Đúng như những tin đồn trước đó lễ trao giải Quả bóng vàng 2019 do báo France Football tổ chức đã một lần nữa vinh danh chân sút người Argentina. Dù không có đuợc những thành tích tập thể quá xuất sắc trong mùa bóng vừa qua (2018-2019) đồng thời M10 cũng không thể thành công ở Copa Armeria 2019 nhưng với tài nghệ siêu quần Messi vẫn vượt qua tất cả các đối thủ nặng ký để lập kỷ lục với lần thứ 6 trong sự nghiệp đoạt danh hiệu Quả bóng vàng.

Messi lập kỷ lục với 6 Quả bóng vàng.

Chia sẻ về thành công này, Messi có những lời khá chân thành:  "Cảm ơn các đồng đội của tôi tại câu lạc bộ. Điều này thật là tuyệt vời. Cảm ơn rất nhiều." Cùng với danh hiệu The Best 2019 của FIFA, hay Chiếc giày vàng của UEFA thì Quả bóng vàng thứ 6 khiến năm 2019 trở thành năm bội thu danh hiệu cá nhân của cầu thủ 32 tuổi.

Tại hạng mục dành cho nữ, vinh quang đã thuộc về tiền đạo Megan Rapinoe của ĐT Mỹ đã được vinh danh người đã giúp đội tuyển xứ cờ hoa lên ngôi vô địch  World Cup nữ 2019.

Ở các hạng mục giải thưởng khác, trung vệ Matthijs De Ligt của Juventus đoạt danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm (Kopa Trophy). Cựu cầu thủ của Ajax lần lượt vượt qua Jadon Sancho (Dortmund) cùng Joao Felix (Atletico Madrid). Thủ thành Alisson Becker của Liverpool đoạt danh Thủ môn xuất sắc nhất năm (Yashin Award).


Nguyễn Bình