Trong cuộc trả lời phỏng vấn báo giới Tây Ban Nha ngày hôm qua, khi được đề nghị nói về những dấu hiệu rạn nứt giữa mình với ngôi sao số 1 của đội là Messi, HLV trưởng Barcelona đã bất ngờ cho biết: "Tôi không phủ định cũng không khẳng định những thông tin này. Nguyên tắc của tôi là những gì diễn ra trong phòng thay đồ không thể xuất hiện trên mặt báo, và tôi cũng không có trách nhiệm phải giải trình với các nhà báo những vấn đề này".

Sau đó Enrique bày tỏ quan điểm huấn luyện khá cứng rắn của mình: "Khi còn tham gia các khoá đào tạo HLV, tôi được dạy rằng phải nắm bắt tâm lý các cầu thủ, và không thể đối xử với tất cả mọi người như nhau, nhưng những nguyên tắc tối thiểu về đạo đức, về phương pháp xây dựng đội bóng thì cần phải được tuyệt đối tôn trọng. Bất luận ai vi phạm điều đó đều sẽ bị xử lý".

Sau đó nhà cầm quân này công khai cho biết ông đang nhận được sự ủng hộ tối đa của rất nhiều cầu thủ, những người mà theo ông thì "không cần phải đeo băng đội trưởng trên tay để thể hiện vai trò và tầm ảnh hưởng của mình".

Báo giới Tây Ban Nha nhận định mặc dù trong những phát biểu của mình Enrique không một lần nhắc đến Messi nhưng nó chính là một tối hậu thư gián tiếp ông muốn gửi tới cậu học trò tài năng nhưng cá tính của mình.

Thời gian vừa qua, báo giới Tây Ban Nha không ngừng đưa tin về mối quan hệ được cho là "không yên ả" giữa hai con người này, thậm chí có tờ báo còn nói rõ không loại trừ khả năng sau mùa giải năm nay Messi sẽ rời Barca tới Chelsea - nơi có cựu đồng đội Fabregas đang thi đấu cực kỳ chói sáng.

Tuấn Thành