Sport Mail dẫn nguồn tin từ Pháp cho biết ông Michel Platini hiện bị tạm giam ở một đồn cảnh sát thuộc ngoại ô thủ đô Paris (Pháp). Nguyên nhân vụ bắt giữ được cho là liên quan đến cuộc điều tra của Văn Phòng chống tham nhũng thuộc Cảnh sát Pháp về vụ gian lận phiếu bầu nhằm giúp Qatar có được quyền đăng cai World Cup 2022. 

Tâm điểm của cuộc điều tra về cuộc họp khách sạn Elysee vào năm 2010 nơi Tổng thống Pháp khi đó là ông Nicolas Sarkozy đã mời Thái tử Qatar Tamim bin Hamad al-Thani và Michel Platini khi đó làm chủ tịch UEFA tới gặp mặt.

Cựu chủ tịch UEFA Michel Platini (bìa phải) đã bị bắt ngày hôm nay(18-6)

Theo Football France, cuộc họp diễn ra chỉ 10 ngày trước FIFA ra quyết định trao quyền đăng cai World Cup 2020 cho Qatar. Một điều trùng hợp là quốc gia vùng Vịnh sau đó cũng quyết định mua lại CLB Pháp Paris Saint Germain.

Trước khi bị bắt lần này ông Platin đã bị cấm tham gia mọi hoạt động bóng đá vào năm 2015 sau khi bị cáo buộc nhận khoản tiền 1,35 triệu bảng Anh. Trước khi làm chủ tịch UEFA năm 2007, Platin đã là một huyền thoại của nền bóng đá Pháp khi từng vô địch Euro 1984 và sở hữu một loạt danh hiệu với CLB  Juventus.

B.N