Vụ việc được tờ Sport Mail đăng tải vào tối qua (29-1). Theo thông tin ban đầu trong một buổi tập của các nhà đương kim vô địch Bundesliga, Leon Goretzka đã có tình huống va chạm không bóng  với Jerome Boateng. Nhà vô địch thế giới 2014 đã không giữ nổi bình tình và "tặng" đàn em một cú  đấm vào mặt.


Các đồng đội ngay lập tới can ngăn, Robert Lewandowski kéo Boateng ra đồng thời Thomas Muller cũng xuất hiện để ngăn cản Goretzka "đang phát tác". Theo tờ Bild của Đức thì lúc đầu chính Goretzka là người nổi nóng với quyết định của ban huấn luyện trong trận đấu tập và dẫn tới tình huống trên.

Về phần Jerome Boateng, anh này có "truyền thống" xô xát với các đồng đội. Còn nhớ cách đây 5 năm, chính cầu thủ sinh năm 1988 này từng xô sát với Lewandowski. Trước đó nữa vào năm 2010 khi còn chơi bóng ở Man City thì trung vệ người Đức cũng sẵn sàng lao vào "ăn thua đủ" với Balotelli.

Giải Bundesliga sẽ quay trở lại vào cuối tuần này. Bayern sẽ có cuộc chạm trán Mainz vào tối thứ 7 (1-2) trong bối cảnh họ cần điểm để soán ngôi đầu bảng của Leipzeig trước khi hai đội gặp nhau vào ngày 10-2 tới.


Nguyễn Bình