Người đứng ngay sau Thảo "Bò vàng" là cầu thủ Nguyễn Quang Hải của CLB Hà Nội. Với thành tích chói sáng cùng đội tuyển tại vòng chung kết U23 châu Á, ASIAD 2018 và đặc biệt là chức vô địch AFF Suzuki Cup 2018, Hải nhận được 622 điểm.

Bùi Thu Thảo đứng đầu với 700 điểm.

Vận động viên về thứ 3 ở cuộc bầu chọn này là Nguyễn Huy Hoàng (môn Bơi) của đơn vị Quảng Bình đạt 462 điểm. Hai đồng đội của Quang Hải tại đội tuyển quốc gia là Nguyễn Anh Đức và Trần Đình Trọng cũng lọt vào top 10 với số điểm bình chọn lần lượt là 145 và 135.

Ở hạng mục HLV tiêu biểu của năm, HLV Nguyễn Mạnh Hiếu (Điền kinh) của Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội về nhất với 296 điểm. Xếp thứ 2 là HLV Lê Văn Quang (Rowing) 172 điểm và đứng thứ 3 là HLV Nguyễn Văn Hùng (Pencak Silat) 139 điểm.

Quang Hải chỉ về thứ 2 trong cuộc bình chọn. Ảnh: VNE.

Cuộc bình chọn do Báo Thể thao Việt Nam tổ chức. Năm nay, Ban tổ chức quyết định thay đổi phương thức bầu chọn thông qua 2 cách: “Gửi phiếu bầu bằng thư điện tử” và “Bỏ phiếu bầu trực tiếp”. Các thành viên tham gia được quyền lựa chọn hình thức gửi phiếu bầu qua email theo địa chỉ bauchonthethao2018@gmail.com hoặc đến bỏ phiếu tại địa điểm bầu chọn.

Đ.Dự