Giải có sự tham gia của 8 đội bóng đá thiếu nhi gồm: TH Hùng Vương, Phú Hưng Sport FC, CLB bóng đá trẻ em Chuyên Việt, Thể thao Nhân Nghĩa, Thể thao Nhân Tín, Tuyên Sơn FC, Dream Football FC và CLB bóng đá khách sạn Trường Châu.

Vòng loại giải Lotteria Challenge Cup 2017 - Thách thức Lotteria Cup 2017 tại Đà Nẵng, với sự tham gia của 8 đội bóng đá thiếu nhi

Giải thưởng dành cho đội vô địch Lotteria Cup năm nay là 60 triệu đồng, đội giải Nhì là 40 triệu đồng, đội giải Ba là 30 triệu đồng, đội giải Tư là 10 triệu đồng và đội giải Khuyến khích là 5 triệu đồng. 

Ngoài ra còn có các giải cá nhân dành cho cầu thủ, huấn luyện viên và đặc biệt là giải FairPlay dành cho đội bóng có lối chơi đẹp, cao thượng...

Giải bóng đá thiếu nhi thường niên mong muốn tạo ra sân chơi hữu ích cho thiếu nhi đam mê môn thể thao vua trên toàn quốc. 

Trước đó, lễ khai mạc đã được diễn ra tại Hà Nội với 16 đội bóng được tuyển chọn từ cấp cơ sở tại Hà Nội sẽ cùng bốc thăm chia bảng, tham dự vòng loại đầu tiên với 31 trận đấu diễn ra trong 2 ngày 29 và 30-7 để chọn ra 2 đội nhất nhì tham dự vòng chung kết, dự kiến diễn ra vào ngày 2-9 tại TP.Hồ Chí Minh. 

Một đội bóng tham dự giải vòng loại tại Đà Nẵng
Lưu Hiệp