Cụ thể Toàn dù không ghi được bàn nào trên sân Thanh Hóa nhưng với 7 bàn thắng vẫn giúp cầu thủ này đứng đầu trong danh sách những cầu thủ nội ghi nhiều bàn thắng nhất tại V.league 2019 tính tới hết vòng 18. Cùng có thành tích 7 bàn với Toàn là chân sút Hà Minh Tuấn (Quảng Nam) Mạc Hồng Quân (Quảng Ninh). Tuy cùng có số bàn thắng nhưng Toàn được xếp trên do yếu tố kỹ thuật.

Văn Toàn và Xuân Trường có bức ảnh "tự sướng" sau chiến thắng nghẹt thở của HAGL trước Thanh Hóa.

Một cầu thủ khác của HAGL cũng gia nhập top 5 các chân sút nội ghi bàn nhiều nhất ở V.league sau vòng 18 là Trần Minh Vương. Cầu thủ người Thái Bình đã đưa số lần xuyên thủng lưới của mình lên con số 5 với bàn ấn định chiến thắng 3-2 của HAGL trước Thanh Hóa.

Tất nhiên nếu tính trên mặt bằng các cầu thủ đang thi đấu ở V.league thì các chân sút ngoại đang chiếm thế thượng phong. Pape Omar Faye vẫn đang đứng đầu bảng xếp hạng vua phá lưới với 10 bàn, đứng ngay dưới cầu thủ Hà Nội là Pedro Paulo(Sài Gòn) với 9 bàn. Một điểm khá lạ là trong top 10 không có cái tên nào đến từ CLB TP HCM - đội bóng đang đứng đầu bảng xếp hạng.

Xuân Trường nhận giải cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu. Ảnh: VPF.

Trong khi Văn Toàn và Minh Vương có niềm vui riêng thì một chân sút khác của đội bóng phố núi là Lương Xuân Trường cũng có một giải thưởng nhỏ cho mình sau trận đấu hôm qua. Cụ thể Trường đã nhận được giải thưởng cho cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu với trị giá 10 triệu đồng.

B.N