Liên đoàn Điền kinh Việt Nam (VAF) vừa tổ chức tuyên dương, khen thưởng cho đội tuyển điền kinh giành thành tích cao tại SEA Games 29 với 17 HCV.

Kỳ SEA Games 29 này, điền kinh Việt Nam đã tạo được bước đột phá khi lần đầu tiên vượt qua điền kinh Thái Lan. Với thành tích giành được 17 HCV, 11 HCB và 6 HCĐ, điền kinh Việt Nam đã xuất sắc vượt xa chỉ tiêu đề ra là từ 10 đến 12 HCV.

Ông Tô Như Toàn, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Văn Phú – Invest tặng quà cho Đội Điền kinh Việt Nam.

Với thành tích nổi bật, đội tuyển điền kinh Việt Nam tham dự SEA Games 29 đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng và các doanh nghiệp. Trong đó, Hội doanh nhân G7- Invest, bao gồm các công ty: Công ty CP Đầu tư Văn Phú – Invets; Công ty An Quý Hưng Land; Công ty CP tập đoàn Phú Mỹ; Công ty CP Đầu tư DIA; Công ty CP Đầu tư Hải Phát; Tập đoàn Lã Vọng; Công ty TNHH XNK Văn Minh tặng thưởng 1 tỷ đồng.

Đại diện Hội doanh nhân G7 – Invest, ông Tô Như Toàn – Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Văn Phú – Invest chia sẻ: “Không chỉ nỗ lực tạo ra các sản phẩm dịch vụ mang giá trị kinh tế vững bền mà chúng tôi còn rất coi trọng giá trị thể chất của mỗi cá thể trong sự phát triển chung của tập thể. Con người là nhân tố tạo ra của cải vật chất nên đóng góp này của chúng tôi thể hiện sự quan tâm và khuyến khích mỗi cá nhân trong việc rèn luyện sức khỏe bản thân nói riêng và đóng góp vào nên thể thao nước nhà nói chung”.

Nhìn lại lịch sử, tại SEA Games 15 (Malaysia - 1989), lần đầu tiên đoàn Thể thao Việt Nam tham gia và chỉ giành được 19 huy chương (3 HCV, 11 HCB, 5 HCĐ), xếp thứ 7/9 nước tham gia, trong đó, điền kinh không giành một huy chương nào. Tuy nhiên, với sự tham gia đều đặn, liên tục ở đấu trường khu vực, thành tích của Đoàn tăng trưởng không ngừng; trong đó, các vận động viên điền kinh nước ta đã nhanh chóng có vị trí trong bảng thành tích chung và vươn lên mạnh mẽ.  

Nhật Quang