Ở trận đấu Heerenveen đánh bại Roda JC 2-0 ở vòng 2 cúp Quốc gia Hà Lan, Văn Hậu được vào sân ở phút 89. Đây là dấu mốc lịch sử với cầu thủ đội tuyển Việt Nam. Cầu thủ gốc Thái Bình thi đấu quyết tâm trong lần đầu được trao cơ hội ở màu áo đội 1. Hậu vệ đội tuyển Việt Nam không ngần ngại thực hiện những tình huống truy cản quyết liệt và phải nhận thẻ vàng sau tình huống phạm lỗi ở phút 90+2.

Bài đăng của Văn Hậu trong ngày hôm nay (18-12) nhận số lượng bình luận và chia sẻ kỷ lục. 

Ngay sau khi trận đấu kết thúc, Văn Hậu tung những bức ảnh mình ăn mừng cùng đồng đội lên tài khoản mạng xã hội cá nhân. Những người hâm mộ và bạn bè  của cầu thủ sinh năm 1999 lập tức vào chúc mừng. Trong số đó có cả những đồng đội của Văn Hậu tại đội tuyển quốc gia và U22 Việt Nam với những lời bình luận khá là... "bá đạo".

"Giờ này Việt Nam chưa dậy đâu", Hà Đức Chinh bình luận trên tài khoản mạng xã hội của Văn Hậu nhắc nhở hậu vệ người Thái Bình về độ lệch múi giờ ở quê nhà và châu Âu. Vua phá lưới SEA Games 30 tất nhiên không quên chúc mừng người đồng đội vừa cùng mình làm nên lịch sử tại Philippines vừa qua.

Nhưng đó mới chỉ là sự khởi đầu, cầu thủ đang khoác áo SHB Đà Nẵng sau đó có màn bình luận tung hứng với Nguyễn Thành Trung (hiện đang khoác áo Hà Nội FC) để "troll" người đàn em Văn Hậu. Hai người đàn anh đem Văn Hậu ra dọa lẫn nhau và cả hai đều cho rằng cầu thủ sinh năm 1999 mà ... "tều" một phát là xong đời cả đôi...

Chưa rõ chữ "tều"  hai nhà vô địch SEA Games những rõ ràng nó thể hiện mối quan hệ khá khăng khít giữa cá các cầu thủ trong tập thể U22 Việt Nam vừa đăng qua ở SEA Games vừa qua.

Hà Đức Chinh chúc mừng lúc đầu khá nhẹ nhàng.
Nhưng sau đó chân sút SHB Đà Nẵng và Thành Trung bắt đầu trêu chọc người đàn em quê lúa.

Ngoài ra những người hâm mộ Văn Hậu cũng không quên nhắc tới tấm thẻ vàng ở cuối trận đấu và cho đây là một dấu ấn. Văn Hậu đã chơi lăn xả không ngại va chạm với đội bạn nên phải lĩnh thẻ vàng nhưng chắc chắn sẽ có nhiều hy vọng trên con đường tìm một suất đá chính.

Người hâm mộ Việt Nam phát hiện CĐV Indonesia tiếp tục bày tỏ thái độ phẫn nộ về bài đăng của Văn Hậu. 

Không những thế, các CĐV Việt Nam còn phát hiện ra sự có mặt của các fan bóng đá Indonesia vào bày tỏ cảm xúc trên trang cá nhân của Văn Hậu. Cụ thể thì có 4-5 tài khoản dường như thuộc về các CĐV xứ vạn đảo vào trang cá nhân của Văn Hậu và đều nhấn bày tỏ cảm xúc là ... phẫn nỗ.

Nguyễn Bình