Fox Sports Asia ngày 17-11 cùng rất nhiều hãng truyền thông châu Á đã nức lời ngợi ca ĐT Việt Nam sau chiến thắng 2-0 trước Malaysia.

ĐT Việt Nam chỉ kiểm soát bóng 31% so với 69% của Malaysia. Các học trò của HLV Park Hang- seo chỉ tung ra 2 cú sút trúng đích (Malaysia có 4) nhưng có 2 bàn thắng qua đó giành chiến thắng 2-0.

Tuyển Việt Nam mừng chiến thắng trước Malaysia.

Trên mạng xã hội sau trận, một số CĐV Malaysia tức tối chê ĐT Việt Nam đá phòng ngự kiểu “xe bus 2 tầng”. Ngược lại,  Fox Sports Asia đã hết lời khen ngợi đoàn quân của HLV Park Hang seo đồng thời cho rằng, ĐT Việt Nam đã biết chọn đấu pháp phù hợp cho từng trận đấu và từng đối thủ đặc biệt đã biết cách giành chiến thắng nhờ lối đá phòng thủ chặt chẽ.

“Không ai nghi ngờ Việt Nam là một trong những đội bóng có lối đá đẹp nhất Đông Nam Á. Tuy nhiên, sự ngây thơ trong 2 giải đấu gần nhất Việt Nam được coi là ứng viên vô địch (AFF Cup 2014 và 2016) khiến họ bị những đối thủ có lối đá đối lập (thiên về phòng thủ) loại ở bán kết.

Năm nay, điều đó dường như không lặp lại, họ coi kết quả quan trọng hơn lối chơi và biết cách giành chiến thắng dù không chơi vượt trội so với đối thủ.

Đây là kinh nghiệm quý báu Việt Nam đúc kết từ các giải U23 họ gặt hái thành công với vị trí á quân VCK U23 châu Á và lọt vào tứ kết Asiad”,  Fox Sports Asia khen ngợi ĐT Việt Nam.

Hưng Minh