HLV Park Hang-seo nói: “Trước các giải đấu lớn các cầu thủ sẽ khó tránh khỏi tâm lý căng thẳng. Điều quan trọng là chúng tôi cần phải giúp họ vượt qua áp lực. Cho đến thời điểm này, U23 Việt Nam đã sẵn sàng 100% cho trận đấu ra quân gặp U23 UAE”.

Đại diện Tây Á UAE là một đối thủ quen thuộc của thày trò ông Park trong thời gian gần đây. Lần gặp nhau gần nhất là vào tháng 11-2019 tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khi tuyển Việt Nam đánh bại UAE với tỷ số 1-0 ngay tại Mỹ Đình.

HLV Park Hang-seo. Ảnh: VFF.

HLV Park Hang-seo nói: “Tất nhiên là hai đội đã quá hiểu về nhau. Tôi cũng nắm rõ thông tin về các cầu thủ của U23 UAE. Hai đội đã thi đấu giao hữu với nhau tại TP.HCM và tôi xem rất kỹ trận đấu đó. Tuy nhiên, việc UAE hiểu rõ Việt Nam tới đâu thì còn phải chờ sau khi kết thúc trận đấu ngày mai”.

Đánh giá thêm về trận ra quân gặp U23 UAE, HLV Park Hang-seo cho biết: “UAE là đội bóng mạnh. Trận đấu ngày mai sẽ là trận đấu khó đối với chúng tôi. Tại Asiad 18 chúng tôi đã thua họ ở loạt luân lưu 11m. Lần này gặp lại, họ vẫn là đội bóng ấy, vẫn là HLV ấy nhưng phong cách chơi sẽ khác. Chúng tôi cũng đã chuẩn bị cần thiết và sẽ áp dụng vào trận đấu ngày mai”.

HLV Park Hang-seo còn cho biết thêm rằng tất cả các đội tham dự VCK U23 châu Á đều là những đội bóng mạnh và đội nào cũng có thể là ứng cử viên cạnh tranh suất vé dự Olympic Tokyo. “Ở bảng đấu của Việt Nam, tất cả các đối thủ đều rất mạnh và đã vượt qua vòng bảng ở các giải trước. Chúng tôi cũng sẽ cố gắng để trước tiên vượt qua vòng bảng”, HLV Park Hang-seo nói.

Trận đấu giữa U23Việt Nam và U23 UAE sẽ diễn ra vào lúc 17h15 ngày 10-1 thuộc bảng D vòng chung kết U23 châu Á 2020.

Nguyễn Bình