Đây là cuộc đua lần thứ 8 do Tập đoàn VinaCapital, CLB thuyền buồm Hoàng gia Hồng Kông cùng một số đối tác đồng tổ chức. Cuộc đua lần này thu hút 13 đội thuyền buồm với hơn 180 thủy thủ đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ: Anh, Italia, Trung Quốc, Australia, Singapore, Hồng Kông,… xuất phát từ cảng Victoria - Hồng Kông ngày 17-10.

Họ là những vận động viên chuyên nghiệp và doanh nhân đam mê bộ môn thuyền buồm. Trong số các thuyền buồm của 13 đội tham gia cuộc thi, có một số thuyền đã tham gia cuộc đua lần thứ 7 năm 2015, đó là Alive, Ambush, Antipodes, FreeFire, Zanibar…

Kết thúc cuộc đua, giải về đích nhanh nhất thuộc về đội thuyền buồm Alive của thuyền trưởng Philip Turner (Australia) với thời gian đua 50h1156”. Danh hiệu vô địch trao cho đội thuyền buồm Mascalzone Latino của thuyền trưởng Vincenzo Onorato (Italia); giải nhì trao cho đội Ambus của thuyền trưởng Joachim Isler(Hồng Kông); giải ba trao cho đội FreeFire của thuyền trưởng Sam Chan (Hồng Kông).

Trước khi trao giải cuộc đua thuyền buồm Hồng Kông - Việt Nam năm 2017, Công ty TNHH Ana Marina Nha Trang tổ chức lễ ra mắt CLB du thuyền đầu tiên ở Việt Nam do doanh nghiệp này làm chủ đầu tư dự án Bến du thuyền Quốc tế Ana Marina Nha Trang.

Hữu Toàn