Đúng 4h30 sáng ngày 6-8, lần lượt vận động viên ở các cự ly 4km, 21km và 10km xuất phát đường chạy cuộc thi Manulife Danang International Marathon tại Công viên Biển Đông, Thành phố Đà Nẵng. Trong kỳ tổ chức kỷ niệm 5 năm, cuộc thi năm 2017 còn ghi nhận một số điểm đáng chú ý. Cụ thể đối với số lượng tham dự ở cự ly 10km là 735 vận động viên và 21km - Bán Marathon là 1,071 vận động viên, tăng gấp 2 lần so với năm 2016.

Bên cạnh đó, ở cự ly 42km - Marathon với 598 người tham dự đã chào đón một số vận động viên đặc biệt: vận động viên NORIKO SAKOTA, 72 tuổi đến từ Nhật Bản đã hoàn thành xuất sắc cự ly 42km trong 3 giờ 35 phút 39 giây; vận động viên IZAWA SATOSHI - người về nhất cuộc thi Shonan International Marathon 2016 cũng vừa giành vị trí dẫn đầu cự ly 42km với thành tích 2 giờ 39 phút 53 giây; vận động viên JULIEN DAVENNE đến từ Pháp, người đang có kế hoạch chinh phục các giải thể thao khắp Châu Á kết hợp du lịch cũng đã giành giải nhất nam cự ly 21km với thành tích 1 giờ 14 phút 10 giây. Anh là một trong những vận động viên có suất đăng ký cuối cùng của cự ly 21km.

Theo chia sẻ với Ban tổ chức, anh rất vui vì cuối cùng được tham dự cuộc thi Manulife Danang International Marathon nổi tiếng ở Châu Á. Theo VĐV Izawa Satoshi - Nhật Bản - Số BIB đạt giải nhất cự ly 42km chia sẻ thì: Chúng tôi tham gia thi đấu gải marathon lần này, ngoài tranh tài còn được cảm nhận những tình cảm nồng nhiệt của khán giả, du khách và đặc biệt là sự tương trợ rất thể thao của các bạn VĐV các nước, Việt Nam tham gia.

Ngay tại cuộc thi, còn có  những hoạt động thiện nguyện, Manulife Danang International Marathon 2017 đã nguyên góp thành công 21,700 USD giá trị từ thiện thông qua đóng góp từ người tham dự và các mạnh thường quân. Trong đó, đặc biệt là câu lạc bộ chạy bộ The Silver Strider Club từ Mỹ đã có những hỗ trợ tích cực cho năm nay với mong muốn truyền tải thông điệp về lối sống khoẻ mạnh từ tiếng nói của những vận động viên trung niên.    

Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng thực hiện dưới sự chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng và hướng dẫn của Sở Văn hoá và Thể thao Tp. Đà Nẵng. Cuộc thi là giải marathon chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam với đường chạy được đo và cấp giấy chứng nhận của IAAF-AIMS (Hiệp hội Thể dục Quốc tế và Hiệp hội Marathon Quốc tế). Với sự thành công của cuộc thi trong 5 năm liên tiếp, đơn vị tổ chức Pulse Active cùng với thành phố Đà Nẵng sẽ tiếp tục nỗ lực tạo nên những tác động nhất định đến lĩnh vực thể thao và du lịch tại TP Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung trong những năm tiếp theo. Ban tổ chức hẹp gặp các vận động viên tại Việt Nam và trên khắp Thế giới đến tham dự cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2018.

Hoài Thu