"Tôi vô cùng tức giận! Thất bại này là do tâm lý của chúng tôi. Tôi không thể chấp nhận điều này. Chelsea đã gặp vấn đề tương tự khi gặp Tottenham ở Premier League. Dường như có một nhóm cầu thủ cực kỳ khó khăn để thúc đẩy (họ chơi bóng)", HLV Sarri dường như nổi cơn thịnh nộ trong cuộc họp báo sau trận đấu.

Cha đẻ của chiến thuật Sarri ball nói về thất bại trong trận đấu này bằng tiếng Italia trong phòng họp. Ông cho rằng về kỹ thuật cả hai đội đều có chung đẳng cấp nhưng Arsenal thể hiện một khát khao chiến thắng lớn hơn, trong khi Chelsea không thể chơi được thứ bóng đá quen thuộc của mình.

Maurizio Sarri nổi cơn thịnh nộ sau khi thất bại trước Arsenal. Ảnh: AP.

"Hôm nay, chúng tôi đã không chơi thứ bóng đá của riêng chúng tôi", HLV Sarri nói về thất bại trước Arsenal đồng thời nhấn mạnh rằng toàn đội phải chia sẻ về điều này nhằm rút kinh nghiệm cho các trận đấu sau.

Trong trận cầu tâm điểm của vòng 23 giải Ngoại hạng, các vị khách Chelsea đã bị cuốn vào lối đá nhanh của Arsenal trong hiệp 1 rồi dễ dàng bị chọc thủng lưới tới hai lần. Những nỗ lực trong hiệp 2 của Chelsea không mang lại kết quả.

Arsenal đã trả thành công món nợ thua tan nát ở trận lượt đi hồi đầu mùa đồng thời thành công rút ngắn khoảng cách với người hàng xóm xuống còn 3 điểm. Quan trọng hơn chiến thắng cho thấy sự trở lại của Pháo thủ sau thất bại bất ngờ trước West Ham ở vòng đấu trước đó.

"Đây là một đội bóng (Chelsea) không nổi tiếng với khả năng chiến đấu. Nhưng chúng tôi nên trở thành một đội có khả năng chịu đựng, ít nhất là trong 10 đến 15 phút sau đó mới nghĩ đến chuyện chơi thứ bóng đá của riêng mình", chiến lược gia người Ý nói về trận đấu vừa qua.

B.N.(theo DM)