"Tôi đã theo dõi tuyển Thái Lan trong quá khứ. Tôi nghĩ bóng đá Thái Lan hoàn toàn đủ sức vào vòng chung kết World Cup hoặc Olympic. ", chiến lược gia 64 tuổi nói. "Tôi nghĩ còn quá sớm để nói đến mục tiêu dài hạn. Điều trước tiên là chuẩn bị tốt và cố gắng đánh bại Việt Nam trong trận đấu đầu tiên (vòng loại thứ 2 World Cup 2022)", ông Akira Nishion nói với tờ BangkokPost.

Tân HLV trưởng đội tuyển Thái Lan Akira Nishino. Ảnh: Bangkokpost.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan đang rất lo lắng vì đội tuyển nước này có đúng 10 ngày để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Việt Nam trên sân nhà, tuy nhiên ông Nishion cho rằng khoảng thời gian đó là đủ để đoàn Voi chiến có những chuẩn bị đầy đủ. "Tôi nghĩ 10 ngày là đủ để đội tuyển chuẩn bị sẵn sàng cho trận đấu với Việt Nam".

Quyết tâm thắng Việt Nam trên sân nhà được tân HLV Thái Lan biểu lộ nhiều lần. Hôm qua (21-6), chiến lược gia người Nhật khi trả lời tờ Siam Sport cũng nói rõ rằng Thái Lan quyết tâm vượt qua Việt Nam ở trận đấu vào ngày 5-9 tới đây. "Chúng tôi muốn lọt vào vòng 12 đội ở vòng loại World Cup và phải thắng Việt Nam."

Trong khi Thái Lan có 10 ngày mà nhiều chuyên gia nước này vẫn "chê ít" thì tình hình của đội tuyển Việt Nam còn bi đát hơn. Cụ thể, vòng 23 V.League 2019 sẽ kết thúc vào ngày 1-9, do đó HLV Park Hang Seo phải chờ đến ngày 2-9 mới hội đủ quân. Như vậy, ĐT Việt Nam chỉ có đúng 3 ngày để vừa di chuyển và tập luyện trước trận gặp ĐT Thái Lan vào ngày 5-9.

Có nhiều ý kiến cho rằng Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty VPF (đơn vị điều hành giải V.league) nên điều chỉnh lịch song mới đây lãnh đạo VFF đã khẳng định không thể làm được việc đó. Nguyên nhân được chỉ ra là do quỹ thời gian đã hết và không thể điều chỉnh hơn được.

N.T.B