Nguyên nhân bởi đến hôm nay chúng ta vẫn chưa có được 1 huy chương vàng nào tại ASIAD 2018. Sau những thất vọng đến các vận động viên chủ lực như Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi) thì hôm nay TTVN tiếp tục phải nhận những "pha tuột vàng" đáng tiếc

Có lẽ sự nuối tiếc nhất nằm ở môn cầu mây nữ nội dung Regu đồng đội, trong trận bán kết với Hàn Quốc dù bị đánh giá thấp hơn nhưng 3 cô gái Nguyễn Thị Quyên, Hoàng Thị Hoà và Đặng Thị Mỹ Linh đã chơi vô cùng cố gắng. Bị dẫn trước ở set 1 nhưng đội Việt Nam vẫn gỡ hòa 1-1 ở set 2.

Trong set 3 quyết định, ban tổ chức đã cộng điểm 2 lần cho Hàn Quốc, chứng kiến điều đó HLV Trần Thị Vui đã cố gắng khiếu nại với trọng tài nhưng không những không thành công mà còn phải nhận thẻ đỏ truất quyền chỉ đạo. Bị thua một cách "tức tưởi", cầu mây nữ Việt Nam đành nhận huy chương đồng cùng Myanmar.

Một huy chương đồng khác đến từ môn wushu nội dung trường quyền nữ, bài biểu diễn của Hoàng Thị Phương Giang đạt điểm số 9,71 thành tích này chỉ kém vận động viên Trung Quốc Xinyi Qui đạt huy chương vàng chỉ 0,03 điểm.

Cầu mây nữ thua trong trận gặp Hàn Quốc. Ảnh: VNE.

Trên đường đua xe đạp 104km nữ, dù đã rất nỗ lực nhưng Nguyễn Thị Thật chỉ cán đích ở vị trí thứ 5, trong khi Nguyễn Thị Thi về đích thứ 11. Huy chương vàng thuộc về VĐV Hàn Quốc, Na Ahreum với thành tích vô cùng ấn tượng: 2 giờ 55 phút 47 giây.

Tuy thế hôm nay TTVN vẫn có quyền hy vọng vào những nội dung thi đấu khác khi tại đường đua xanh Lê Thị Mỹ Thảo giành quyền vào dự vòng chung kết nội dung 200m bướm nữ diễn ra vào 19h hôm nay. 

Cũng tại môn bơi, nội dung 400m hỗn hợp nam, Nguyễn Hữu Kim Sơn đã giành quyền vào chung kết diễn ra vào tối nay.

Ba kiếm thủ Nguyễn Phước Đến, Nguyễn Tiến Nhật và Trần Út Ngọc đã đánh bại các đối thủ Thái Lan để giành quyền vào tứ kết nội dung kiếm ba cạnh đồng đội nam. Đối thủ của đội tuyển Việt Nam tại tứ kết là Trung Quốc.

B.N.