Chiến thắng thuyết phục của đội tuyển bóng đá nam U22 Việt Nam trước đội tuyển U22 Indonesia mang tới cho hàng triệu người hâm mộ Việt Nam cảm xúc hạnh phúc vỡ òa. Người người, nhà nhà đổ ra đường ăn mừng chiến thắng và chính không khí hạnh phúc ấy cũng lan truyền đến cả những du khách, những người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam khi một ông chủ salon tóc người Hàn quyết định tặng quà miễn phí cho người dân tại Hà Nội…
Trưa 11-12, nhiều người dân khi đi ngang qua tuyến phố Yết Kiêu (Hà Nội) khá bất ngờ khi một cửa hàng tóc ở đây treo bảng thông báo tặng quà miễn phí tới tất cả mọi người để ăn mừng chiến thắng của thầy trò HLV Park Hang-seo tại SEA Games 30.
Chia sẻ cùng chúng tôi, anh Lee Hoon (chủ của Salon tóc) cho biết mình đã sống và làm việc ở Việt Nam được một thời gian. Hôm qua, cũng giống như tất cả người dân Việt Nam, anh đã xem trận chung kết giữa U22 Việt Nam với Indonesia. Đó quả thật là một trận đầu giàu cảm xúc, không chỉ với chính người dân Việt Nam vì nỗi mong mỏi tấm huy chương vàng SEA Games mà còn là sự tự hào của cả đất nước, con người Hàn Quốc khi có ngài Park Hang-seo, vị thuyền trưởng của đội tuyển U22 Việt Nam góp một phần tạo lên chiến thắng lịch sử ấy...
...Chính bởi niềm vui và tự hào ấy, anh Lee Hoon cũng muốn gửi tới người dân Việt Nam một chút tấm lòng của mình, dù chỉ là những món quà nhỏ bé.
Tấm biển được căng ngay phía ngoài để tất cả mọi người đều có thể nhìn thấy và tới chọn cho mình một phần quà.
Anh Lee Hoon tặng quà một vi khách người Việt Nam khi ghé qua Salon tóc của mình.
Không chỉ để ăn mừng chiến thắng của Đội tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games 30, hành động tuy nhỏ của anh Lee Hoon cũng góp phần nhỏ vào nâng cao hơn tình cảm giữa hai đất nước Việt Nam - Hàn Quốc.
N.Thắng