Cụ thể, theo báo cáo từ  ban kiểm tra tư cách đại biểu của Đại hội, sau khi 5 thành viên mới được chính thức kết nạp ngay tại Đại hội, có 70/71 tổ chức thành viên được quyền  tham gia bầu cử. 

Ông Lê Khánh Hải (bên trái) đắc cử Chủ tịch VFF nhiệm kỳ 2018-2022.

Với số phiếu phát ra là 70 phiếu, Ban bầu cử đã thu về 70 phiếu. Số phiếu hợp lệ là 68. Kết quả, ông Lê Khánh Hải đã nhận 68/68 phiếu và đắc cử chức Chủ tịch VFF  khóa VIII.  Ông Lê Khánh Hải là ứng viên duy nhất ứng cử vào vị trí Chủ tịch VFF tại Đại hội được tổ chức vào sáng nay (8-12)

Ông Hải nhận được 100 phiếu bầu tại đại hội.

Ông Lê Khánh Hải hiện đang là Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch. Ông Hải sinh năm 1966, quê quán ở xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị và hiện đang sống ở quận Ba Đình, Hà Nội.

Ông Lê Khánh Hải quyết định tham gia tranh cử Chủ tịch VFF từ tháng 8/2018, được sự phê chuẩn của Thủ tướng và Ban bí thư Trung ương Đảng.

Trong sáng nay 8-12, tại Hà Nội Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã khai mạc đại hội ban chấp hành nhiệm kỳ thứ 8.

Dự Đại hội có Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL, Ủy viên Trung ương Đảng ông Nguyễn Ngọc Thiện, cùng đầy đủ các thành viên ban chấp hành Đại hội nhiệm kỳ 7, đại diện các đội bóng tham dự Giải bóng đá chuyên nghiệp V league. Ngoài ra còn có lãnh đạo của VFF qua các thời kỳ...

Đại hội đã điểm lại những thành công nổi bật của VFF nói chung và bóng đá Việt Nam nói riêng trong thời gian qua. Bóng đá Việt Nam đã phát triển vượt bậc với những thành công mang tính lịch sử như đội tuyển U19 giành quyền tham dự VCK U20 thế giới, đội tuyển Fustal cũng lần đầu tham dự một vòng chung kết thế giới và qua vòng đấu  bảng...

Đại hội lần thứ 8 của VFF sẽ bầu ban chấp hành cho nhiệm kỳ 2018-2022.

Đặc biệt trong năm 2018 này người hâm mộ đã liên tục chứng kiến những chiến tích vang dội của thầy trò HLV Park Hang-seo. Đoàn quân áo đỏ sao vàng lần đầu giành ngôi Á quân châu lục tại vòng chung kết U23, lọt vào đến bán kết môn bóng đá nam ASIAD 2018, và hiện nay sau 10 năm đội tuyển Việt Nam lại một lần nữa góp mặt trong một trận chung kết AFF Cup.

Trong nhiệm kỳ 4 năm qua (2014-2018) bóng đá Việt Nam cũng chứng kiến sự phát triển của giải đấu quốc nội trong đó V. League đang trở thành một giải vô địch quốc gia có tính hấp dẫn hàng đầu tại khu vực..

Các đại biểu tại đại hội.

Công tác đào tạo trẻ được chú trọng và nâng cao góp phần phát hiện và bồi dưỡng không ít các tài năng bóng đá trẻ. 

Với những thành công đó, VFF đã đề ra một loạt nhiệm vụ đầy "tham vọng" cho nhiệm kỳ mới (2018-2022) trong đó với môn bóng đá nam là vào vòng đấu loại Asian Cup 2019, giành quyền vào vòng chung kết U23 châu Á 2020, tham dự Olympic Tokyo 2020, giành quyền vào chơi trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 2019..

Bóng đá nữ cũng đặt mục tiêu lọt top 6 châu Á, phấn đấu giành quyền tham dự vòng chung kết Châu Á 2022, suất tham dự Vòng chung kết World Cup 2023, giành huy chương vàng SEA Games 2019...

Ngoài ra nhiệm kỳ này VFF hướng đến việc hoàn thiện hơn nữa giải đấu chuyên nghiệp trong nước cũng như tăng cường công tác  đào tạo huấn luyện viên trẻ đáp ứng yêu cầu của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC)...


Bình - Thắng