Trong 5 trận gần nhất, Campuchia thua cả 5 lần. Lần gặp Myanmar gần nhất, họ cũng thua Myanmar với tỷ số 1-3 thế nhưng trong hiệp 1 đội khách mới chính là đội nhập cuộc tốt hơn. Với sự có mặt trực tiếp của HLV trưởng Keisuke Honda, các cầu thủ Campuchia đã cho thấy một chiến thuật cực kỳ khoa học và kỷ luật.

Các cầu thủ áo trắng phòng ngự chặt chẽ và tạo ra các đợt phản công đầy tốc độ nhằm khoan thủng hàng thủ chủ nhà và trong một tình huống như thế các vị khách đã có điều mình cần. Sos Suhana căng ngang cho Vathanaka đệm bóng bằng chân trái trong vòng cấm tung lưới Myanmar. 

Nhận bàn thua sớm khiến các cầu thủ Myanmar dồn lên tấn công tìm kiếm bàn gỡ nhưng với tâm lý nặng nề các cơ hội cứ lần lượt trôi qua đôi chân của các cầu thủ chủ nhà. Campuchia duy trì được ưu thế dẫn bàn đến hết hiệp 1.

Đội hình ra quân của Myanmar. Ảnh: AFF.

Sau giờ nghỉ HLV Antoine Hey với những điều chỉnh hợp lý cũng như việc tinh thần của các cầu thủ được cải thiện đã khiến Myanmar nhập cuộc với bộ mặt hoàn toàn khác. Trong khi đó Campuchia lại chịu một tổn thất lớn  khi Chan Vathanaka  phải rời sân vì chấn thương. 

Sức ép "khủng khiếp" của đội chủ nhà rốt cục cũng đem về kết quả. Ngay sau quả phạt đền hỏng ăn của Aung Thu., Myanmar đã có bàn cân bằng tỷ số nhờ công Bo Bo Hlaing. Sau đó Myanmar tiếp tục tấn công và dẫn ngược sau cú dứt điểm bằng chân phải của Aung Than Htet.

Có được bàn dẫn trước Myanmar chủ động giảm nhịp trận đấu trong khi Campuchia cố gắng vùng lên trong những phút cuối và thực sự đội khách cũng có những cơ hội rõ rệt nhưng việc thiếu đi một chân sút đẳng cấp khiến đoàn quân Keisuke Honda gần như bất lực trước khung thành của Myamar.

Không thể ghi bàn, Campuchia nhận đòn hồi thương mã sau đó với 2 bàn thua buộc đội khách phải rời Myanmar với thất bại nặng nề 1-4.

B.N.