"Việt Nam là đội tuyển vô cùng tuyệt vời. Họ có lối chơi xuất sắc. Việc rơi xuống đứng thứ 3 trong bảng khiến chúng tôi phải cố gắng hơn nữa. Còn với Việt Nam, nếu cứ chơi thế này, họ sẽ có những kết quả khả quan trong thời gian tới", nhà cầm quân người Nhật nói.

HLV Akira Nishino. Ảnh: CTV.

Chia sẻ về kết quả trong trận đấu này khi Thái Lan đã "may mắn" rời Mỹ Đình với 1 điểm, HLV Akira Nishino cho rằng: "Trước khi trận đấu này diễn ra, tôi đã lường trước những khó khăn. Việt Nam chơi chắc chắn và có những tình huống phản công sắc bén. Tuy nhiên, hôm nay tôi cảm thấy hài lòng về màn trình diễn của các học trò. Họ đã thi đấu đầy nỗ lực".

Khi được hỏi tại sao trong trận đấu lượt về này Thái Lan không thể hiện được tốt như trận lượt đi cách đây hơn 2 tháng thì vị chiến lược gia người Nhật Bản có một câu trả lời "né nội dung chính" đầy khôn khéo.

 "Sau 6 trận đã đấu, tôi thấy tuyển Thái Lan vẫn còn rất nhiều tiềm năng. Các cầu thủ có thể chơi hay hơn nữa. Công việc của tôi tại đây là giúp cầu thủ ngày một tiến bộ", HLV trưởng đội tuyển Thái Lan cho biết.

Sau trận đấu này Thái Lan đã tụt xuống vị trí thứ 3 tại bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á tuy nhiên HLV Akira Nishino không cho rằng đây đã là dấu chấm hết. 

"Chúng tôi vẫn còn 3 trận sắp tới nên phải tập trung hết sức để đạt kết quả tốt. Mục tiêu của tôi trong 3 trận tới là giành điểm tối đa. Chúng tôi có khá nhiều thời gian để chuẩn bị. Tôi mong chờ sự cải thiện của các cầu thủ, và nghiên cứu được đấu pháp từ các đối thủ”, vị chiến lược gia xứ sở mặt trời mọc cho biết.

Bình Nguyễn