Blue Sky Championship là giải đấu thường niên dành cho toàn bộ học viên đang theo học tại Học viện bóng đá Blue Sky. Kể từ lần đầu tiên ra đời vào tháng 8 năm 2015, giải đấu đã trở thành một điểm hẹn ưa thích.
Giải bóng đá trẻ em Blue Sky Championship lần thứ 5 - năm 2019 quy tụ 56 đội bóng tranh tài, đến từ các lứa tuổi: U7, U9, U11, U13, U15.
Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Phạm Trường Minh - TGĐ Học viện bóng đá Blue Sky chia sẻ: "Tôi mong muốn giải đấu sẽ mang đến một sân chơi bổ ích cho các em nhỏ nhằm nuôi dưỡng đam mê với trái bóng tròn, đồng thời giúp các em phát triển toàn diện cả về mặt tư duy và kỹ năng sống".
Dù là giải đấu dành cho trẻ em nhưng các cầu thủ nhí vẫn "cống hiến" cho khán giả những màn tranh tài nảy lửa không kém gì những trận đấu ở sân chơi chuyên nghiệp.
Những pha xử lý kỹ thuật khiến người xem như đang tận hưởng một trận đấu đỉnh cao...
Thậm chí có những pha dứt điểm khiến nhiều người liên tưởng tới các ngôi sao tầm cỡ thế giới.
Cũng có những pha va chạm trên sân....
Nhưng sau đó vẫn là nụ cười khi cùng đồng đội ăn mừng bàn thắng.
Dưới sân đã "nóng" trên khán đài cũng nóng không kém. Các phụ huynh và người thân đều reo hò mỗi khi những cầu thủ nhí ghi bàn...
Cầu thủ nhí Phùng Quang Danh vua phá lưới khi đem về 5 bán thắng cho đội, Quang Danh chia sẻ: "Đây là lần thứ 2 em tham dự giải đấu, hôm nay em đã thi đấu hết sức để đem lại chiến thắng cho đội, em rất vui vì điều này."
Bình Nguyễn