Trong thông báo mới nhất vào ngày hôm nay (7-7) Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ - COMMEBOL tuyên bố: "trong bóng đá, bạn sẽ thắng hoặc thua trận, và chấp nhận kết quả trận đấu với sự trung thành, tôn trọng là nền móng cơ bản của lối chơi fair-play. Các trọng tài cũng chỉ là con người và sẽ không bao giờ hoàn hảo".

Ngoài ra thông báo trên còn có phần đáp trả các cáo buộc của Messi như sau:  "Không thể chỉ vì một vài sự cố ngoài ý muốn mà chấp nhận những cáo buộc vô căn cứ, xuyên tạc sự thật, và đưa ra phán xét về sự liêm chính của Copa America - một giải đấu nơi 12 quốc gia tham gia tranh tài. COMMEBOL  đã làm việc không mệt mỏi để chuyên nghiệp hóa và phát triển bóng đá khu vực"

Messi nhận thẻ đỏ rời sân khi trận đấu mới bước sang phút 37.

Trước đó vào rạng sáng nay Messi đã từ chối lên bục trao giải sau khi Argentina vượt qua Chile trong trận tranh giải ba. Tiền đạo đang khoác áo Barcelona tỏ ra bực tức vì chỉ được chơi 37 phút trên sân trước khi tước quyền thi đấu bởi trọng tài.

Trên trang cá nhân Instagram, M10 công khai chỉ trích ban tổ chức Copa America 2019 đã để trọng tài cố tình thiên vị đội chủ nhà Brazil cũng như Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ với những từ rất nặng nề như "ô uế; tham nhũng "...

Thông báo của Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ đáp trả những lời "cay độc" của M10.

Thậm chí tiền đạo đội trưởng Argentina còn tuyên bố rằng mọi thứ đã được sắp xếp để Brazil lên ngôi vô địch tại giải này. ""Không nghi ngờ gì nữa, tôi tin Copa America này được sắp đặt để Brazil vô địch. Tôi hy vọng rằng trọng tài và VAR không có gì để làm ở chung kết, và Peru có thể cạnh tranh sòng phẳng chức vô địch nhưng điều đó khó mà xảy ra", Messi nói.

* Cũng liên quan đến Copa America 2019, tiền đạo Chile Alexis Sanchez đã gặp chấn thương mắt cá sau trận thua 1-2 của Chile trước Argentina. Hiện chân sút thuộc biên chế Man Utd chưa biết có thể tham dự được chuỗi trận giao hữu mùa hè cùng Quỷ Đỏ hay không.

N.B