Ngọn đuốc Asiad đã được các vận động viên truyền tay nhau trước khi thắp sáng đài lửa tại sân vận động Bung Karno đánh dấu sự bắt đầu của Á vận hội 2018.


Các tiết mục nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa của nước chủ nhà Indonesia chào mừng đại hội thể thao khu vực.

Lễ thượng cờ Asiad 18. Lá cờ Đại hội thể thao châu Á được 8 VĐV nổi tiếng của Indonesia là những người từng giành huy chương ở Olympic và Asiad mang vào khán đài.

Sau lễ diễu hành là các bài phát biểu của Chủ tịch Ủy ban Olympic Indonesia - ông Erick Thohir, đồng thời là trưởng ban tổ chức Asiad 18. Tiếp theo đó là bài phát biểu của Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á - ông Al-Ahmed Al-Sabah.

Đoàn thể thao Việt Nam diễu hành qua lễ đài. Đoàn thể thao Việt Nam dự Asiad 2018 với số lượng vận động viên đông nhất từ trước tới nay với 352 vận động viên gồm 175 VĐV nam và 177 VĐV nữ. Mục tiêu của đoàn thể thao Việt Nam tại Asiad 2018 là giành từ 3-5 tấm HCV.

Vận động viên đấu kiếm Vũ Thành An cầm cờ cho đoàn thể thao Việt Nam tại Asiad 2018.

Đoàn thể thao Việt Nam diễu hành qua lễ đài.

Các đoàn thể thao các quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ diễu hành qua khán đài. Tham dự Asiad 2018 sẽ có 45 đoàn thể thao tranh tài ở 462 nội dung thi đấu thuộc 40 môn thể thao.

Trên màn hình lớn ở sân Bung Karno phát đi một đoạn clip về một nhân vận đội mũ bảo hiểm cả đầu đi xe phân khối lớn trên đường phố Jakarta. Ngay sau đó người này đã đi xe vào sân vận động, thật bất ngờ khi đó là Tổng thống Indonesia, ông Joko Widodo.

Một người cưỡi mô tô tiến vào sân vận động...

... và khi bỏ mũ bảo hiểm đó là hình ảnh của Tổng thống Indonesia.

Sân khấu lễ khai mạc rực rỡ tại Bung Karno trước giờ khai mạc. Ban tổ chức giữ bí mật về kịch bản của lễ khai mạc Asiad 18, nhưng hứa hẹn sẽ có một chương trình hấp dẫn, giàu bản sắc văn hóa xứ vạn đảo.

Cổ động viên chuẩn bị tới sân Bung Karno để theo dõi Lễ khai mạc Asiad 2018:

Theo Dantri