Theo thông tin từ Manila cho biết, nước chủ nhà SEA Games 30 Philippines sẽ vinh danh kình ngư Việt Nam Nguyễn Thị Ánh Viên với tư cách là một trong những vận động viên giành nhiều huy chương vàng nhất tại Đại hội lần này trong lễ bế mạc diễn ra vào tối 11-12.

Tại SEA Games 30 này, Ánh Viên giành được 6 huy chương vàng và 2 huy chương bạc. Tuy không thể tái lập thành tích (giành 8 HCV trong một kỳ SEA Games) nhưng cô gái người Cần Thơ vẫn là người giành nhiều HCV nhất tại đại hội lần này.

Dù không thể tái lập thành tích cũ nhưng Ánh Viên vẫn nằm trong top VĐV giành nhiều HCV nhất tại SEA Games 30. Ảnh: VNE.

Tuy đạt thành tích cao nhưng kình ngư khoác áo lính vẫn chưa thấy hài lòng với bản thân. "Tôi muốn đạt thành tích thật tốt ở nội dung sở trường, nhưng không được như ý. Thế nên, tôi không vui", Ánh Viên lý giải về việc không ăn mừng quá nhiều dù chiến thắng ở nội dung 400 m hỗn hợp để giành HC vàng thứ 6 tại SEA Games 2019.

Trong ngày hôm qua 9-12, Ánh Viên không vượt qua được vòng loại nội dung 100 mét bướm nữ trong khi ở nội dung 800m tự do nữ, cô gái người Cần Thơ chỉ  về thứ hai với thời gian 8 phút 48,65 giây, kém VĐV về nhất, người Singapore Gan Ching Hwee (8 phút 41,48 giây).

Hiện Ánh Viên và HLV Đặng Anh Tuấn vẫn đang làm việc cật lực để đạt chuẩn B Olympic nhằm giành một suất đến Tokyo trong mùa hè năm sau. Bơi lội Việt Nam đã có một 1 đại diện ở Olympic Tokyo 2020 là kình ngư trẻ Nguyễn Huy Hoàng.

Theo thống kê của BTC đại hội kình ngư người Cần Thơ  nằm trong Top 3 VĐV giành nhiều HCV nhất tại SEA Games 30. Theo đó, cùng với Ánh Viên của Việt Nam, đoàn Singapore cũng góp mặt 2 cái tên giành được 6 HCV. Trong đó, kình ngư Zheng Wen cũng giành được 6 HCV - 2 HCB như Ánh Viên. Trong khi kình ngư Ting Wen chỉ giành được 6 HCV. Kình ngư Chua Yi Shou Darren của Singapore cũng giành được 5 HCV - 1 HCB. Trong đó có 8 VĐV của các đoàn Singapore và Indonesia giành được 4 HCV tại SEA Games 30.
Nguyễn Bình