Giải đấu quy tụ được gần 200 vận động viên phong trào xuất sắc nhất đến từ 7 đoàn khu vực miền Bắc. Điểm đặc biệt, giải được tổ chức theo thể thức đấu loại vòng tròn, là một thể thức khá mới mẻ trong cầu lông.

Ông Tống Đức Thuận - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Midomax Việt Nam - Trưởng ban tổ chức giải phát biểu trong lễ khai mạc.

Cụ thể, các đội sẽ sẽ thi đấu 1 vòng, xếp hạng từ 1 tới 8 để tìm ra các đội có thứ hạng cao nhất. 4 đội đầu bảng sẽ được thi đấu bán kết theo thứ tự 1-4, 2-3. 

Giải đấu quy tụ được gần 200 vận động viên phong trào xuất sắc nhất đến từ 7 đoàn khu vực miền Bắc.

Luật thi đấu được áp dụng theo bộ môn cầu lông hiện hành và có chút thay đổi: Mỗi trận sẽ tuân theo hình thức chạm 21, trường hợp hòa 1-1 sau 2 séc đầu tiên, séc thứ 3 sẽ thi đấu chạm 11. Quả cầu thi đấu chính thức của giải đấu là quả cầu BASAO Pro-X, cầu chuẩn thi đấu quốc tế được sản xuất tại Việt Nam.

Ông Tống Đức Thuận - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Midomax Việt Nam - Trưởng ban tổ chức giải chia sẻ trước toàn thể vận động viên và khán giả: “Thực tế, cầu lông phong trào đang khá “đói”, chúng tôi đang cố gắng hết sức để tạo ra một sân chơi chuyên nghiệp nhất có thể cho cầu lông phong trào, từ khâu tổ chức, chuyên môn đến truyền thông. Ngoài việc kinh doanh, chúng tôi muốn mang tới những giá trị xã hội thông qua các hoạt động thể thao phong trào như thế này”.

Lịch thi đấu giải cầu lông Mizuno Badmintion Super League 2018
Đội cầu lông Mizuno ra quân ngay trong ngày khai mạc.

Giải sẽ kéo dài kéo dài 9 tuần liên tiếp bắt đầu hôm nay 26-08-2018.

Một số hình ảnh trong ngày khai mạc giải đấu

Bình Nguyễn