Trả lời hãng German TV, cảnh sát trưởng Hannover, nơi diễn ra trận đấu cho biết: “Chúng tôi nhận được một số thông tin cho thấy có kẻ đã đặt ngòi nổ trong sân vận động. Vì sự an toàn của mọi người nên trận đấu đã bị tuyên bố hủy 2 tiếng trước khi giờ khai mạc bắt đầu”.

Tuy nhiên, theo tin từ hãng DW, cảnh sát đã không tìm thấy bất kỳ một kíp nổ nào được giấu trong sân vận động nhưng họ lại phát hiện một chiếc xe tải có giấu bom và được dán logo của xe cấp cứu. Chiếc xe này được tìm thấy ở gần vùng HDI thuộc Hannover. Nhiều khả năng những kẻ khủng bố đã lên kế hoạch tấn công nhưng chưa kịp thực hiện.

2h trước khi trận đấu Đức - Hà Lan bắt đầu, ban tổ chức đã tuyên bố hủy bỏ trận đấu và người dân được sơ tán khỏi khu vực. ảnh: AP.

Nguồn tin này cũng khẳng định, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã lên kế hoạch để đến xem trận đấu bóng này. Tờ Spiegel thì cho hay, các chỉ dẫn liên quan đến nguy cơ bị tấn công khủng bố ở sân vận động Hannover là do cơ quan tình báo Pháp cung cấp cho cảnh sát Đức.

Thông tin mà cơ quan tình báo Pháp có được cho thấy, một nhóm đối tượng người Bắc Phi đã chuẩn bị xong nhiều vật liệu nổ và vũ khí tự động với mục đích gây thương vong lớn tại sân vận động.

Anh Tuấn