"Đầu tiên tôi gửi lời cảm ơn các cầu thủ, trận đấu hôm nay thực sự không dễ dàng khi đội bạn chơi quyết tâm và đá rất rát. Cuối cùng, chúng ta lại gặp U22 Indonesia ở trận chung kết. Tôi và cầu thủ hiểu, sẽ cố gắng hết sức mình vì giấc mơ của Việt Nam.

Một phóng viên Trung Quốc đã bất ngờ đặt câu hỏi rằng U23 Việt Nam từng thắng U23 Trung Quốc, và giờ tiếp tục thành công. Ông cho bóng đá Trung Quốc lời khuyên thế nào thì vị chiến lược gia xứ kim chi đã có câu trả lời rất khôn khéo.

HLV Park Hang-seo.

“Tôi xin cảm ơn về lời khen, nhưng theo tôi Trung Quốc rất mạnh về bóng đá với dân số lớn, nhiều câu lạc bộ lớn. Điều duy nhất tôi muốn nói về bóng đá Việt Nam là chúng tôi luô chiến đấu hết mình không bao giờ bỏ cuộc. Tôi xin từ chối nói về sự khác nhau giữa bóng đá Việt Nam và Trung Quốc”, HLV Park Hang-seo nói.

Trước câu hỏi của nhiều phóng viên Việt Nam về chấn thương của Tiến Linh, thày Park cho biết : “Tiến Linh nói muốn chơi tiếp, nhưng chúng tôi không đồng ý và rút cậu ấy ra sân. Đó là điều quan trọng để chuẩn bị cho trận chung kết. Chấn thương của Tiến Linh không quá nghiêm trọng, nhưng cần kiểm tra kỹ hơn và chờ bác sĩ kết luận”.

HLV Park Hang-seo cũng cho biết trước trận đấu với U22 Campuchia ông và toàn đội đã có một cuộc họp kéo dài 2h để quyết định xem nên chơi với 2 tiền đạo hay chỉ với 1 trung phong duy nhất và quyết định cuối cùng là đưa cặp đôi Tiến Linh - Hà Đức Chinh vào sân từ đầu.

* Cũng trong cuộc họp báo sau trận đấu HLV U22 Campuchia ông Felix Dalmas gửi lời chúc mừng đến U22 Việt Nam và hy vọng CĐV Campuchia vẫn tiếp tục ủng hộ ông cùng các học trò ở trận tranh giải ba. “Bóng đá Campuchia đang phát triển, hy vọng 3 năm tới chúng tôi sẽ tới World Cup. Chúng tôi muốn có huy chương và toàn đội Campuchia ngày càng tiến bộ. ", ông Dalmas nói

Bình Nguyễn