Gần đây xuất hiện thông tin Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) nợ lương từ tháng 1 và chưa gia hạn hợp đồng cho ông Mai Đức Chung tuy nhiên vị chiến lược gia lão làng của bóng đá nữ Việt Nam đã lên tiếng phủ nhận.

"Tôi khẳng định giữa hai bên đã ký kết xong hợp đồng mới từ tháng 12/2019, trước khi bản hợp đồng ở thời điểm đó hết hạn. Tôi không hiểu vì sao lại có thông tin nói như vậy, gây ảnh hưởng đến uy tín của các bên. Tôi thấy rất buồn…", HLV Mai Đức Chung nói.

Hợp đồng trước đó giữa HLV Mai Đức Chung và VFF đã hết hạn từ sau SEA Games 30. Hợp đồng mới không được các bên tiết lộ nhưng lãnh đạo VFF cũng khẳng định đã ký hợp đồng mới với ông Chung.

HLV Mai Đức Chung và tuyển nữ hiện đang tích cực chuẩn bị cho 2 trận đấu vòng play-off. Ảnh: VFF.

Ngoài việc phủ nhận bị chậm trả lương và gia hạn hợp đồng ông Chung còn cho biết tuyển nữ nhận được sự hỗ trợ tối đa từ VFF cùng Tổng cục thể dục Thể thao. 

"Mỗi khi đội tuyển nữ Quốc gia tập trung, tôi luôn nói với truyền thông về sự hỗ trợ của Lãnh đạo LĐBĐVN, các Ban, Phòng chức năng của Liên đoàn đối với toàn đội", ông chung cho biết.

Đội tuyển nữ Việt Nam đã giành quyền vào chơi vòng play-off để quyết định tấm vé tới Olympic Tokyo 2020. Thày trò HLV Mai Đức Chung sẽ chạm trán đối thủ mạnh là tuyển nữ Australia. Cặp đấu sẽ diễn ra theo thể thức sân nhà-sân khách trong các ngày 6/3 và 11/3 tới.

"Thắng lợi vừa qua của đội tuyển nữ Quốc gia không chỉ có đội nữ, mà trong đó có tất cả những người từ các Ban, Phòng liên quan; ngoài ra Tổng cục TDTT cũng đã hỗ trợ chúng tôi rất nhiều… để chúng tôi tập trung tối đa thi đấu và đạt những thành tích như vừa qua", HLV Mai Đức Chung khẳng định.

Nguyễn Bình