Các cầu thủ phải chia tay đội tuyển là thủ môn Lại Thị Tuyết, Bùi Thị Trang và Trần Thị Thu Thảo. Lý giải về quyết định này, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết việc này dựa trên tính toán đội hình chính thức và các phương án thay người trong quá trình thi đấu.

“Lại Thị Tuyết bị chấn thương sau trận giao hữu với U15 nam Hà Nội ngày 27/2 vừa qua nên không thể đi thi đấu. Những cầu thủ trẻ khác được gọi lên đội để để thích nghi với việc tập luyện ở đội tuyển quốc gia, đào tạo lực lượng cho tương lai. Tôi sẽ tiếp tục gọi các cầu thủ trẻ lên ở các lần tập trung tiếp theo, để các vận động viên làm quen với lối chơi của đội và trở thành lứa thay thế kế cận”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

HLV Mai Đức Chung chốt danh sách dự trận lượt đi vòng play-off Olympic Tokyo 2020. Ảnh: VFF.

Ở tuyến trên, tiền đạo trẻ Phạm Hải Yến tiếp tục được tin tưởng ở vị trí cao nhất cùng Huỳnh Như và với HLV trưởng Mai Đức Chung cô học trò Huỳnh Như chính là phương án tạo bất ngờ cho đối phương.

 “Trước đối thủ mạnh như Australia, đội tuyển nữ Việt Nam chắc chắn phải chơi đội hình phòng ngự chặt nửa sân, tiếp tục phát huy phối hợp tấn công từ hai cánh và tận dụng cơ hội nếu có thể. Trong thời gian tập trung vừa qua, ban huấn luyện đã đưa ra các giáo án để các cầu thủ tập, phối hợp cho nhuần nhuyễn”, HLV Mai Đức Chung phân tích.

Chiều nay (2/3) toàn bộ đội tuyển nữ Việt Nam sẽ lên đường sang Australia. Đoàn quân của HLV Mai Đức Chung sẽ quá cảnh và chuyển sang bay quốc tế tại sân bay Tân Sơn Nhất trước khi đến điểm cuối là thành phố Sydney (Australia).

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ đóng quân tại khách sạn Holidays Inn Express Newcastle trong thời gian ở Australia. Trận lượt đi vòng play-off Olympic Tokyo giữa tuyển nữ Việt Nam và tuyển nữ Australia sẽ diễn ra lúc 14h30 ngày 6/3 trên McDonald Jones, Newcastle.

Theo dự kiến ngay ngày hôm sau (7/3) toàn bộ đội tuyển nữ Việt Nam sẽ bay về nước chuẩn bị cho trân lượt về diễn ra tại Cẩm Phả, Quảng Ninh vào ngày 11/3.

Danh sách chính thức đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu hai trận play-off vòng loại 3 Olympic Tokyo 2020
Nguyễn Bình