Giải chạy Marathon Quốc tế Di sản Hà Nội - “Hanoi International Heritage Marathon 2018” (HIHM 2018) diễn ra vào sáng Chủ nhật ngày 21-10-2018 đã kết thúc với sự tham dự của hơn 2.000 vận động viên chuyên nghiệp và bán chuyên đến từ 50 quốc gia và vùng lãnh thổ.

 Xuất phát từ Vườn hoa Lý Thái Tổ, các vận động viên đã trải qua các cung đường xuyên phố cổ đầy huyền tích, đi qua những tuyến đường đẹp nhất của Thủ đô Hà Nội, cùng các địa điểm, công trình kiến trúc gắn với lịch sử hình thành và phát triển của thành phố di sản, như Hồ Gươm, Hồ Tây, cầu Long Biên. Giải gồm các cự ly 42km, 21km, 10km và 5km.

Phó Tổng Thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: “Chúng tôi mong muốn giải quy tụ nhiều vận động viên chuyên nghiệp và bán chuyên đến từ các nước trong khu vực và thế giới, đồng thời truyền cảm hứng, thúc đẩy phát triển các hoạt động thể thao cộng đồng trong nước, tạo điều kiện giao lưu, cọ xát giữa các vận động viên trong nước với vận động viên quốc tế.”

Trên thế giới, nhiều giải chạy lớn, lâu đời được tổ chức thường niên ở thủ đô các nước đã trở thành ngày hội thực sự cho những người yêu môn thể thao này như giải NewYork Marathon, London Marathon, Paris Marathon, Copenhagen Marathon…

“Với bề dày lịch sử nghìn năm văn hiến, Hà Nội luôn tự hào là thành phố có nhiều công trình văn hóa, kiến trúc, di tích lịch sử. Chính vì vậy, phát huy các tiềm năng sẵn có của Thủ đô, HIHM 2018 ngoài mục tiêu trở thành giải marathon hàng đầu của Việt Nam về chuyên môn và uy tín, còn góp phần tạo điều kiện để Hà Nội phát triển du lịch văn hóa, quảng bá di sản, trở thành một điểm đến đẳng cấp thế giới”, ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết thêm.

Giải chạy Marathon Quốc tế Di sản Hà Nội là điểm đến của hàng ngàn người yêu thích Marathon trong nước cũng như quốc tế, cùng lan tỏa cảm hứng sống tích cực và chiêm ngưỡng vẻ đẹp nghìn năm văn vật của Thủ đô. Ban tổ chức kỳ vọng “Hanoi International Heritage Marathon 2018” sẽ là điểm khởi đầu cho hành trình hướng tới một hoạt động có tính biểu tượng của cộng đồng những người yêu thể thao nói riêng và của Hà Nội nói chung. 

Nguyễn Thị Oanh huy chương đồng ASIAD vàng Seagame nhất 21km

* Đơn vị tổ chức: Báo Đại biểu Nhân dân, Công ty TNHH Đức Hương Anh, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng

* Đơn vị tài trợ: Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), Tổng công ty Dịch vụ Viễn thông (Vinaphone).

*Thành phần tham gia: Các vận động viên chuyên và không chuyên, những người yêu chạy bộ trong nước và quốc tế.

An An