Tương tự như trận đấu tại vòng 2 gặp "ẩn số của giải" Daniil Medvedev, tay vợt Thụy Sĩ phải rất vất vả để có chiến thắng, anh đang lộ rõ dấu hiệu xuống sức trong giai đoạn cuối của mùa giải. Trong trận gặp Bautista Agut ở vòng 3 này, Federer cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Tại set 1, anh đã để Bautista Agut vươn lên dẫn trước 0-30 ở gam 4 tuy nhiên nhờ đẳng cấp vượt trội, Federer có những cú giao bóng chuẩn xác để giành điểm break quyết định sau đó chiến thắng tại các game còn lại để dẫn trước 1-0.

Roger Federer vào tứ kết Thượng Hải Master đầy chật vật. Ảnh: Getty Image.

Nhưng tại set 2, dù đã thắng ở game đầu nhưng Federer đã để đối thủ trả break ở ngay game tiếp sau và vươn lên cân bằng tỷ số. Bautista Agut sau đó thắng tiếp 2 game nữa và dù đã rất cố gắng nhưng Federer không thể lật người thế cờ khi tiếp tục để thua ở game thứ 8.

Set 3 chứng kiến sự giằng co của hai đối thủ, Federer lộ rõ dấu hiệu xuống sức khi anh bỏ lỡ cơ hội trong 2 game giao bóng của  Bautista Agut song kịp trở lại khi được giao bóng. Trong game 9 quyết định,  Federer giành được những điểm break quan trọng qua đó giành chiến thắng tại set 3.

Tại tứ kết Federer sẽ tái ngộ Kei Nishikori, sau khi tay vợt của Nhật Bản đã đánh bại Sam Querrey. Tuy nhiên mục tiêu bảo vệ danh hiệu Masters 1000 của tay vợt Thụy Sĩ đang gặp thách thức nghiêm trọng bởi Novak Djokovic cũng giành quyền vào tứ kết.

"Nole" có sự phục hận ngọt ngào trước Marco Cecchinato sau để thua tại  Roland Garros trước đó. Djokovic đang có lợi thế lớn khi chỉ cần giành quyền vào chơi trận chung kết là đủ để cướp vị trí số 2 thế giới từ tay Federer .

Cao Nhuận