Trận tranh hạng 3 diễn ra chiều nay (27-10) cũng là trận đấu cạnh tranh tấm vé cuối cùng đại diện khu vực Đông Nam Á tham dự VCK giải futsal vô địch châu Á 2020.  Thể hiện sức mạnh vượt trội, đội tuyển futsal Việt Nam sớm vươn lên dẫn trước đến 2 bàn chỉ trong vòng vài chục giây của phút thứ 5 do công Trần Thái Huy.

Đội tuyển Việt Nam (áo đỏ) giành chiến thắng thuyết phục trước Myanmar. Ảnh: VFF.

Tuy nhiên sau đó  những sai lầm ở hàng thủ khiến tuyển futsal Việt Nam cũng bị thủng lưới 2 bàn ngay trong hiệp đầu. Thậm chí, tuyển Việt Nam còn phải chịu một quả penalty 6m nhưng thủ môn Hồ Văn Ý đã xuất sắc cản phá.

Sang hiệp 2, đội tuyển futsal Việt Nam cố gắng chơi ép sân, nhưng cũng phải đợi đến phút 27, đội bóng của HLV Miguel Rodrigo mới có được điều mình cần khi Nhan Gia Hưng  ghi bàn nâng tỉ số lên 3-2.

Tiếp tục tấn công Việt Nam đưọc hưởng quả quả penalty sau khi Thái Hưng bị hậu vệ Myanmar truy cản trái phép. Trên chấm đá phạt, Trần Văn Vũ thực hiện thành công, nâng tỷ số lên 4-2 cho đội bóng của HLV Miguel Rodrigo.

Những phút sau đó dù đội khách đã dùng cả đến chiến thuật chơi power-play (dùng cả 5 cầu thủ trên sân để tấn công) nhưng họ chỉ có thêm 1 bàn trong khi đó các học trò HLV Miguel Rodrigo với thế trận hợp lý có thêm 3 bàn thắng nữa để ấn định chiến thắng đậm đà 7-3.

Bình Nguyễn