Cụ thể vào ngày 2-4, Ban kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã họp và ra  Quyết định số 157/QĐ-LĐBĐVN về việc xử lý kỷ luật đối với cầu thủ Nguyễn Văn Quân của CLB Bóng đá XSKT Cần Thơ.

Theo đó, Nguyễn Văn Quân bị phạt hai mươi triệu đồng và đình chỉ thi đấu đến hết lượt đi Giải bóng đá Hạng nhất Quốc gia LS năm 2019(11 trận). Nguyễn Văn Quân bị xác định là thi đấu không đúng khả năng mà không có lý do chính đáng  gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh bóng đá Việt Nam.

Quyết định kỷ luật của VFF. 

Tình huống đá phạt về lưới nhà của Văn Quân diễn ra trong trận đấu giữa hai CLB Bình Phước và XSKT Cần Thơ ngày 30-3-2019 trên SVĐ Bình Phước, tỉnh Bình Phước. Bàn phản lưới nhà của Văn Quân không được công nhận cho Bình Phước mà thay vào đó trọng tài cho đội chủ nhà hưởng đá phạt góc.

Riêng về phần mình Nguyễn Văn Quân khẳng định tình huống đó anh không hề cố tình đá về lưới nhà cũng như không liên quan đến tiêu cực. Văn Quân cho biết anh sút trượt bóng nên mới đưa trái bóng về phía gôn nhà.

Hôm qua (1-4), Ban lãnh đạo CLB Cần Thơ cũng đã có cuộc họp khẩn cấp trong đó quyết định cắt quyền đội trưởng của Văn Quân đồng thời cấm thi đấu 3 trận với cầu thủ này. Sau đó, CLB Cần Thơ cũng đã gửi văn bản kỷ luật lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), đơn vị tổ chức và điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp (VPF).


Bình Nguyễn