Người mang về chiếc HCV đầu tiên cho TTVN hôm nay là nữ vận động viên (VĐV) môn cử tạ Hoàng Thị Duyên hạng cân 59 kg. Là người đăng ký mức tạ lớn nhất, Hoàng Thị Duyên cử sau cùng. Ngay lần đầu tiên, cô thành công ở mức tạ 90kg, cao nhất ở phần thi này. Ở lần nâng thứ hai, cô thất bại, nhưng kịp chinh phục mức tạ 95kg ở lần cử thứ ba. Sau ba lần cử giật, Hoàng Thị Duyên hơn người xếp thứ nhì (Margaret - Philppines) tới 13kg.

Hoàng Thị Duyên thi đấu thành công và đoạt HCV môn cử tạ hạng 59 kg. Ảnh: TCTDTT gửi.

Qua ba lần cử giật, đô cử người Lào Cai thành công qua cả ba lần cử đẩy, với các mức tạ 105, 110 và 115kg. Cộng tới thành tích cử giật tốt nhất trước đó là 95kg, Hoàng Thị Duyên đoạt HCV với thành tích tổng cử 210 kg bỏ xa người về nhì là đô cử Philippines Margaret Colonia tới 21 kg. Đô cử Indonesia Putri Andriani đoạt HC đồng với tổng cử 177kg.

Tại môn võ gậy (arnis) ở nội dung biểu diễn nam không nhạc khi Đỗ Đức Trí có màn biểu diễn xuất sắc, đạt số điểm 9,72 và vượt qua đối thủ chủ nhà giành thêm 1 HCV. Ảnh: TCTDTT gửi.

Ngay sau đó tin vui tiếp tục đến từ môn võ gậy (arnis) ở nội dung biểu diễn nam không nhạc khi Đỗ Đức Trí có màn biểu diễn xuất sắc, đạt số điểm 9,72 và vượt qua đối thủ chủ nhà giành thêm 1 HCV. Đây là HCV thứ tư của võ gậy tại SEA Games 30, nâng tổng số HCV của TTVN lên con số 18.

Sau võ gậy và cử tạ đến lượt Wushu tạo ra "cơn mưa vàng" cho TTVN khi chúng ta có lần lượt 3 tấm HCV. Đầu tiên là Nguyễn Thị Trang đoạt HCV ở nội dung tán thủ 65 kg nữ, ngay sau đó  Phạm Quốc Khánh (wushu, nam quyền), Bùi Trường Giang (wushu, tán thủ 60 kg nam) đem đến tin vui cho TTVN..

Bình Nguyễn