Theo đó, Herbalife sẽ tài trợ sản phẩm dinh dưỡng, hỗ trợ huấn luyện dinh dưỡng, trao thưởng và các hỗ trợ khác cho các VĐV Việt Nam tiêu biểu tham dự 2 sự kiện thể thao trên.

Thỏa thuận này nằm trong kế hoạch 5 năm (giai đoạn 2017-2021) giữa VOC, VPC với Herbalife. Đặc biệt, đơn vị này sẽ thưởng nóng cho 10 VĐV Việt Nam giành huy chương đầu tiên tại Asiad 18 và Asian Para Games lần này. Tập đoàn Herbalife đã bắt đầu hợp tác về dinh dưỡng với Tổng cục Thể thao Việt Nam từ năm 2012 và đã đồng hành cùng thể thao Việt Nam trong rất nhiều Đại hội lớn như SEA Games, Asian Games, Olympic…

Lần tài trợ này có thời hạn cho đến năm 2021 với mục tiêu giúp thể thao Việt Nam đạt thành tích cao tại Olympic Tokyo (Nhật Bản) vào năm 2020.

Ở Asiad, điền kinh, bơi lội, thể dục dụng cụ, bắn súng và cử tạ là 5 môn Olympic được Thể thao Việt Nam đặt nhiều kỳ vọng nhất. Asiad 18 được xem là mục tiêu lớn nhất của Thể thao Việt Nam trong năm 2018 với mục tiêu giành 4 HCV, trong đó phải có HCV thuộc nhóm môn Olympic. Đây là thách thức lớn bởi ở 2 kỳ Asiad gần nhất, thể thao Việt Nam đều chỉ giành được 1 HCV, lần lượt của karate (2010) và wushu (2014), là các môn không thuộc chương trình Olympic.

Trước đó, tại Olympic Mùa hè 2016 diễn ra tại Rio (Brazil), Đoàn Thể thao Việt Nam giành được 1 huy chương Vàng và 1 huy chương Bạc. Đoàn thể thao người khuyết tật cũng có những màn thi đấu ấn tượng, thu về 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 2 huy chương đồng tại Paralympic 2016 Rio.

Tân Lương