Trận đấu kết thúc với chiến thắng 4-1 thuộc về Phố Hiến, với kết quả này đội bóng Hưng Yên chính thức vượt qua Bà Rịa - Vũng Tàu để giành quyền lên chơi tại giải hạng Nhất cùng với An Giang và Phù Đổng FC.

Trong trận đấu kể trên tổ trọng tài gồm trọng tài chính Nguyễn Anh Vũ, các trợ lý Lê Trần Nghĩa và Huỳnh Quốc Long, trọng tài bàn là Khổng Tam Cường đã bị uy hiếp bởi nhiều cầu thủ Bà Rịa-Vũng Tàu sau khi tiếng còi mãn cuộc vang lên.

Bà Rịa Vũng Tàu (phải)-Phố Hiến trên sân Phú Yên. Ảnh: VNE

Lý do các cầu thủ của Bà Rịa - Vũng Tàu lao vào đuổi đánh vị trọng tài Nguyễn Anh Vũ khi họ cho rằng ông đã xử ép đội bóng trong trận đấu.

Một đoạn video kéo dài 2 phút ghi lại cảnh tổ trọng tài liên tục bị một số cầu thủ Bà Rịa-Vũng Tàu vây đánh, căng thẳng lên cao khi trợ lý Huỳnh Quốc Long vào can thiệp thì một cầu thủ Bà Rịa-Vũng Tàu lăn ra sân. Trật tự chỉ được vãn hồi khi lực lượng công an vào can thiệp và đưa tổ trọng tài vào đường hầm.

Bà Rịa-Vũng Tàu là một trong những CLB được đầu tư tốt nhất tại giải hạng Nhì hiện nay. Được thành lập vào năm 2017 đội bóng này đã lên hạng Nhì trong năm nay. Tuy nhiên dù đứng đầu bảng B nhưng vì đã thua Phù Đổng FC ở trận đấu trước đó nên hi vọng của thày trò HLV Nguyễn Hồng Tiến dồn cả vào trận tranh vé vớt trên sân Phú Yên.

Trong trận đấu này Bà Rịa-Vũng Tàu sớm bị thủng lưới 2 bàn trong hiệp 1. Dù rất cố gắng ở hiệp 2 để có bàn rút ngắn tỷ số nhưng do có hai cầu thủ lĩnh thẻ đỏ rời sân khi đội bóng phố biển nhận thêm 2 bàn thua nữa.

Cao Nhuận