Trong đó khoản thu nhập đáng kể nhất của Man Utd tại Champions League là từ vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng của UEFA mới công bố theo đó Quỷ Đỏ thu về 27,6 triệu bảng(Real đứng đầu thu về 47,6 triệu). 

Thứ hai phải kể đến khoản tiền mà đội bóng này nhận được khi vượt qua vòng đấu loại của giải đấu này ở mức 13,6 triệu bảng. Ngoài ra đội bóng của Mourinho cũng nhận được phần đầu tiên là 8,9 triệu bảng từ khoản phí bản quyền truyền hình giá trị 29,6 triệu bảng.

Mourinho thực sự đã giúp Man Utd tăng đáng kể nguồn thu kể từ khi ký hợp đồng với Quỷ Đỏ. Ảnh: PA.

Với 50,1 triệu bảng thì Man Utd đã vượt mặt đối thủ cùng thành phố đương kim vô địch giải ngoại hạng Man City với khoản thu nhập 47 triệu bảng. Hai đại gia khác của xứ sở sương mù là Liverpool và Tottenham có mức thu lần lượt là 10 và 33 triệu bảng.

Tổng số tiền được UEFA thanh toán lần này cho các đội bóng tham dự Champions League mùa trước lên tới 520 triệu bảng, trong đó đội bóng thu nhập ít nhất như AEK Athens cũng kiếm thêm được gần 1 triệu bảng. Cũng cần nhớ rằng sau một vòng đấu các đội bóng giành chiến thắng đều nhận thêm được 2,4 triệu bảng cũng như kiếm thêm 800.000 bảng từ các khoản thu khác.

Champions League thực sự là mỏ vàng với các đội bóng tham gia khi tổng số tiền thưởng theo tiết lộ của The Sun đã tăng từ 1,129 tỷ bảng Anh lên 1,734 tỷ bảng. Vì thế một suất dự Champions League không chỉ là phần thưởng về danh hiệu mà còn là nguồn thu nhập lớn với mỗi đội bóng tại châu Âu.

B.N.