Sáng ngày 1-1, Giải việt dã Chào năm mới BTV - Number 1 lần thứ 17 - năm 2016 do nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 tài trợ độc quyền đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị - Triển lãm tỉnh Bình Dương với sự tham gia của gần 10.000 người đến từ 23 tỉnh thành.

Các VDV thực hiện nghi lễ chào cờ.

Giải việt dã Chào năm mới BTV - Number 1 là giải đấu triển vọng trong làng thể thao Việt Nam, đây là một giải đấu uy tín và có sức cộng hưởng rất lớn nên hầu hết các tỉnh, thành có phong trào việt dã mạnh đều góp mặt. Việc tổ chức giải góp phần vận động quần chúng nhân dân tham gia rèn luyện sức khoẻ, qua đó phát hiện và bồi dưỡng các tài năng thể thao. Đây được xem là niềm tự hào của thể thao Bình Dương, tạo nên nét đẹp cho ngày đầu năm mới đầy ý nghĩa.

Gần 10.000 người đã tham dự giải.

Năm nay, giải quy tụ gần 10.000 người tham gia, trong đó có hơn 1.000 vận động viên của 45 đội đến từ 23 tỉnh, thành trên cả nước. Số lượng các tỉnh, thành tham dự không ngừng tăng qua các năm thể hiện chất lượng và sức lan tỏa của giải. Việc tổ chức giải góp phần vận động quần chúng nhân dân tham gia rèn luyện sức khoẻ, qua đó phát hiện và bồi dưỡng các tài năng thể thao.

Trao giải cho các VĐV có thành tích xuất sắc.

Kết quả, hạng nhất cá nhân nội dung 5.000m nữ tuyển thuộc về VĐV Nguyễn Thị Ngọc Phương, đơn vị Bình Phước với thành tích 17 phút 3 giây 56. Ở nội dung 10.000m nam hệ tuyển, cán đích đầu tiên với thành tích 31 phút 33 giây 82 giây là VĐV Hoàng Nguyên Thanh của đơn vị Bình Phước.

Vào ngày 6-1-2015 tới đây, nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 cũng sẽ đồng hành cùng giải việt dã leo núi toàn quốc Chinh phục đỉnh cao Bà Rá 2016 được tổ chức tại tỉnh Bình Phước.

PV