Các công nhân đang nằm ngủ trong xí nghiệp thuộc da chật chội, nằm bên trong khuôn viên của một khu chung cư ở ngoại ô New Delhi, thì vụ cháy xảy ra. Điều tra sơ bộ của Cảnh sát Ấn Độ cho biết nguyên nhân ban đầu có thể do chập điện.

“Vụ cháy xảy ra tại một nhà máy nằm bên trong khuôn viên của khu chung cư Sahibabad vào lúc khoảng 4h30’ (địa phương) sáng nay. 13 công nhân đang nằm ngủ đã chết và 2 hoặc 3 người khác đang được điều trị trong bệnh viện”, ông Bhagwat Sigh, người phát ngôn Cảnh sát New Delhi cho biết.

Xí nghiệp may bị cháy nằm bên trong một khu chung cư cũ

Chỉ huy Phòng Cảnh sát Phòng cháy & Cứu nạn New Delhi, Abbas Hussain xác nhận có 2 công nhân may mắn thoát chết nhờ dậy sớm.

“Có 2 công nhân tình cờ thức dậy và cho biết, họ la hét để đánh thức những đồng nghiệp khác chạy lên sân thượng, tuy nhiên, một số người khác có lẽ đã quá chậm”, ông Hussain kể.

Ông xác nhận xí nghiệp hoạt động bất hợp pháp, đồng thời cho biết thêm Cảnh sát New Delhi đang điều tra nguyên nhân, truy cứu trách nhiệm hình sự đối với những người có liên quan đến vụ tai nạn.

Hiện trường vụ cháy (Ảnh: AFP)

Trước đó, có 8 công nhân thiệt mạng vào tháng 10 qua trong vụ nổ lớn tại một nhà máy sản xuất pháo hoa ở phía Nam bang Tamil Nadu. 

Vào tháng 5-2014, vụ cháy lớn trong một xí nghiệp sản xuất pháo hoa ở Madhya Pradesh làm chết 15 người.

Toại Khanh