Ngày 29/3, 1.090 nhân viên y tế, là những người được điều động tới bệnh viện Lôi Thần Sơn (Vũ Hán, Trung Quốc) để thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19, đã tổ chức buổi chia tay sau khi hoàn thành nhiệm vụ.
Một nhân viên y tế ký tên lưu niệm trong buổi lễ chia tay hôm 29/3. Tới từ các tỉnh Liêu Ninh, Thượng Hải, Cát Lâm, Quảng Đông, Sơn Tây, Hà Bắc..., số nhân viên y tế này sẽ trở về quê nhà để tiếp tục công việc sau gần 2 tháng "cắm chốt" tại bệnh viện Lôi Thần Sơn.
 Nữ y tá Vu Hân không kìm được nước mắt trong buổi lễ chia tay. Cô tới từ bệnh viện số 1 trực thuộc Đại học Y Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh.
Những ngày qua, Trung Quốc chứng kiến số ca nhiễm COVID-19 nội địa giảm mạnh. Vì vậy, Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc quyết định đóng cửa hàng loạt các bệnh viện dã chiến mở ra trước đó. Các bệnh viện này được cải tạo lại dựa trên các cơ sở hiện có, như nhà thi đấu thể thao, trung tâm triển lãm....
Tọa lạc ở quận Giang Hạ, trung tâm thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, bệnh viện dã chiến Lôi Thần Sơn được xây dựng bắt đầu vào ngày 25/1 với 1.500 giường bệnh và có tổng diện tích 28 ha. Bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân từ ngày 8/2.
Toàn cảnh bệnh viện dã chiến Lôi Thần Sơn nhìn từ trên cao.
Trước đó, tuy các bệnh viện dã chiến đã được đóng cửa, nhưng các đội y tế tại các bệnh viện dã chiến chưa được phép rời vị trí và sẵn sàng đợi lệnh khi cần thiết. Đến nay, họ cuối cùng cũng đã được trở về quê nhà.
Cao Trung (Ảnh: Xinhua)