Trong số những người chết có tài xế lái xe tải cùng phụ xe bốc dỡ hàng hóa, trong khi 28 thi thể khác đã được đưa khỏi chiếc xe tải xấu số.

Xe tải đang trên đường tới huyện Eldoret, còn xe buýt chở khách đi theo hướng người lại từ huyện Nakuru thì xảy ra va chạm.

Đầu máy của chiếc xe tải bị biến dạng sau vụ tai nạn. Ảnh: Daily Nation

30 người được xác nhận chết tại hiện trường, trong khi 4 người khác bị đa chấn thương đang phải điều trị tích cực tại Bệnh viện Nakuru cấp 5.

Có hơn 2 nạn nhân trong vụ tai nạn cũng qua đời khi đang cấp cứu tại Bệnh viện Molo, theo Bác sĩ Domimic Mburu, giám đốc bệnh viện.

Nhiều người khác bị thương nặng trong vụ tai nạn xảy ra vào lúc 3h30’ (giờ địa phương) rạng sáng ngày 31-12. Việt Nam.

Xác nhận thông tin vụ tai nạn, Trưởng phòng Cảnh sát Giao thông khu vực Thung lũng Rift, Đại tá Zero Arome cho biết xe buýt chạy tốc độ cao từ Busnia vừa đánh lái sai làn đường thì xảy ra va chạm với xe tải ngược chiều.

Ông Arome xác nhận thêm xe buýt chở 46 hành khách vào thời điểm tai nạn xảy ra.

Có 5 người bị thương được đưa đến Bệnh viện Molo và Bệnh viện Nakuru cấp 5.

Chiếc buýt bị vỡ nát hoàn toàn sau vụ tai nạn thảm khốc. Ảnh: Daily Nation

5 người bị thương nặng sau đó được chuyển từ Bệnh viện Molo sang Bệnh viện Nakuru cấp 5 sau khi tình trạng của họ ổn hơn. 1 nạn nhân  trong tình trạng nguy kịch hiện đang được điều trị ở Bệnh viện Molo.

Có ít nhất 22 người sống sót đang được chăm sóc y tế tại Bệnh viện Nakuru cấp 5. Có 7 người bị đa chấn thương nặng ở vùng đầu, ngực và tay, chân.

Vụ tại nạn đã gây tắc đường hàng giờ khi các cán bộ cảnh sát dưới sự chỉ đạo của Đại tá Arome thực hiện nỗ lực cứu nạn tại hiện trường.

Các thi thể được chuyển đến nhà tang lễ huyện Nakuru để thực hiện nghi thức mai táng theo phong tục địa phương.

Hiện các nhà chức trách Kenya đang điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Ngọc Bích