Tổng thống Maduro cùng phu nhân và các quan chức tại buổi lễ kỷ niệm 81 năm Lực lượng Phòng vệ Quốc gia. Ảnh: Getty. 

Sputnik trích dẫn dòng trạng thái trên trang mạng xã hội của Flannel Soldiers đăng tải này 5-8 cho biết nhóm này đã nhận trách nhiệm về vụ ám sát Tổng thống Nicolas Maduro: "Hai máy bay không người lái mang chất nổ C-4 đã bị các tay bắn tỉa chính phủ hạ trước khi tới được mục tiêu". 

Đặc biệt, phía Flannel Soldiers thêm rằng: "Thất bại lần này không có nghĩa là những lần tới cũng vậy. Tất cả chỉ là vấn đề thời gian". Flannel Soldiers lên tiếng trong bối cảnh chính phủ Venezuela, cụ thể là Tổng thống Nicolas Maduro cho rằng "có bàn tay của người Colombia" trong vụ ám sát này.

Ngay sau khi có tiếng nổ lớn, Tổng thống Maduro và các lãnh đạo đã được sơ tán đến nơi an toàn và chương trình diễu binh được ngừng lại ngay lập tức. Ảnh: Getty.  
Các lính bắn tỉa của Venezuela đã hạ hai máy bay không người lái mang chất nổ C-4 được điều khiển bởi Phong trào Flannel Soldiers. Ảnh: Getty. 

Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Colombia ngay sau đó đã bác cáo buộc từ phía Venezuela: "Việc cho rằng lãnh đạo của Colombia chịu trách nhiệm về vụ ám sát Tổng thống Venezuela là hoàn toàn vô lý và thiếu cơ sở".

Vụ ám sát xảy ra khi Tổng thống Nicolas Maduro đang phát biểu về kinh tế trước người dân và binh sĩ tại cuộc diễu binh kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Lực lượng Phòng vệ quốc gia này ở thủ đô Caracas. Tổng thống và các quan chức cấp cao đã ngay lập tức được sơ tán an toàn nhưng 7 binh sĩ đã bị thương. 

Được biết, Phong trào Flannel Soldiers được thành lập năm 2014 và có quan hệ mật thiết với cựu nhân viên tình báo Venezuela Oscar Perez, người đã từng lái trực thăng ném lựu đạn vào tòa án tối cao Venezuela hồi tháng 6-2017. Tổ chức này có mục đích thống nhất các phong trào chống đối chính sách của Tổng thống Maduro.

N.U