Đại gia đình nhà Trump. Ảnh Getty Images 

"Sau hơn 12 năm chung sống, chúng tôi quyết định đường ai nấy đi. Chúng tôi vẫn sẽ luôn dành sự tôn trọng lẫn nhau cũng như đối với toàn gia đình. Chúng tôi đã có 5 đứa con xinh đẹp và chúng vẫn sẽ là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng sự riêng tư của mình sẽ được tôn trọng trong quãng thời gian nhạy cảm này," CNN trích lời của vợ chồng Donald Trump Jr. trong một tuyên bố.

Trước đó, nhiều hãng tin của New York đã đưa tin về việc con dâu ông Trump, là cô Vanessa, đã đệ đơn ly hôn lên Tòa án Tối cao Manhattan. 

Nhà Trắng từ chối trả lời câu hỏi liên quan vì đây "không phải là vấn đề" giải quyết của Nhà Trắng, đồng thời gợi ý rằng tất cả các câu hỏi nên được chuyển sang cho Trump Organization. 

Hai vợ chồng Donald Trump Jr. và Vanessa Trump gặp nhau năm 2003 trong một chương trình thời trang và kết hôn 2 năm sau đó. 

Donald Trump Jr., 40 tuổi, là con trai lớn nhất của ông Trump, đồng thời điều hành tổ chức Trump Organization cùng với em trai Eric Trump kể từ khi ông Donald Trump vào Nhà Trắng.

Một trong những nguyên nhân khiến cặp đôi này chia tay được cho là quãng thời gian rất khó khăn trong mối quan hệ giữa hai người khi Donald Trump Jr. có lịch làm việc quá dày đặc. 

Anh Donald Trump Jr. từng chia sẻ rằng kể từ khi cha mình bước ngang qua chính trường, anh dành thời gian "đi trên đường" hơn trước đây.

Trái ngược với những thành viên khác trong gia đình nhà Trump, cô Vanessa lại khá kín tiếng với truyền thông. Lần gần đây nhất tên của cô xuất hiện trên các trang báo của New York là về vấn đề cô nhận được một phong bì có chứa chất trắng khả nghi và phải nhập viện. Trong quá khức, từng có nhiều vụ gửi chất độc qua đường bưu điện từng gây xôn xao dư luận Mỹ. 

Duy Tiến