RT ngày 24-12 cho hay, vụ hỏa hoạn xảy bùng phát từ khoảng 9h30 sáng ngày 23-12 tại trung tâm thương mại NCCC Mall ở thành phố Davao. 

Ngọn lửa bao trùm trung tâm thương mại NCCC Mall. Ảnh: AP

"Lửa bắt đầu ở tầng 3, nơi chứa các sản phẩm như vải, đồ gỗ và đồ nhựa. Đám cháy sau đó nhanh chóng lan rộng nên rất khó khống chế", một nhân viên cảnh sát cho hay. "Đến sáng nay (24-12), ngọn lửa vẫn chưa thể hoàn toàn được kiểm soát."

Theo giới chức địa phương, có ít nhất 37 người mắc kẹt bên trong toà nhà khi đám cháy xảy ra. Cơ hội sống sót của họ gần như không còn.

Trong số những nạn nhân này có các nhân viên bộ phận chăm sóc khách hàng của trung tâm thương mại ở tầng trên cùng. Dường như họ không biết ngọn lửa đã nhanh chóng bao trùm cả toà nhà nên không kịp thoát thân.

Tổng thống Rodrigo Duterte, từng làm thị trưởng thành phố Davao trong khoảng hai thập niên, đã tới trung tâm mua sắm vào đêm 23-12 để an ủi thân nhân của các nạn nhân đang tụ tập chờ tin tức tại hiện trường. 

Vụ hoả hoạn xảy ra khi Philippines đang đối mặt với một trận siêu bão nhiệt đới, gây ra hàng loạt vụ sạt lở, lũ lụt và đã làm ít nhất 190 người thiệt mạng.

Đây là vụ cháy thứ hai xảy ra ở trung tâm thương này kể từ đầu năm và cũng là vụ hỏa hoạn lớn nhất trong tháng này ở Philippines.

Thiện Nhân