Dịch COVID-19 đang có xu hướng phức tạp trở lại tại Trung Quốc khi Tết Nguyên đán đang đến gần. Ảnh minh họa AP. 

Theo Tân Hoa Xã, bệnh viện này là 1 trong 6 bệnh viện với tổng số 6.500 phòng đang được xây dựng ở thành phố Nam Cung ở tỉnh Hà Bắc.

Trung Quốc đã nỗ lực dập được đợt dịch đầu tiên, phát hiện ở thành phố Vũ Hán vào cuối năm 2019, tuy nhiên, nhiều ca bệnh mới xuất hiện trở lại ở nước này tháng 12/2020 đang gây ra lo ngại lớn.

Tổng cộng 645 người đang được điều trị tại Nam Cung và Thạch Gia Trang, thủ phủ tỉnh Hà Bắc. Một bệnh viện với 3.000 phòng đang được xây dựng ở Thạch Gia Trang.

Hơn 10 triệu người ở Thạch Gia Trang đã được xét nghiệm đến cuối ngày 15/1. Thành phố này ghi nhận 247 trường hợp lây nhiễm tại địa phương.

Các ổ dịch cũng đã được xác định ở Bắc Kinh, cũng như các tỉnh Hắc Long Giang, Liêu Ninh hay Tứ Xuyên.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết các ca nhiễm mới nhất lây lan nhanh bất thường, khiến công tác xử lý gặp nhiều khó khăn. Ủy ban này cho rằng các ca nhiễm mới xuất hiện là do người hoặc hàng hóa đến từ nước ngoài.

Chiều 16/1, chính quyền thành phố Bắc Kinh cho biết những du khách đến thủ đô của Trung Quốc từ nước ngoài sẽ phải trải qua một tuần “theo dõi y tế” sau 14 ngày cách ly nhưng không cho biết chi tiết.

Ủy ban Y tế Quốc gia đã báo cáo 130 trường hợp mới được xác nhận trong 24 giờ qua, trong đó, 90 ca được ghi nhận tại Hà Bắc.

Duy Tiến (Theo AP)