Tổng thống Trump cùng hai ứng viên nặng ký từ đảng Dân chủ là Bernie Sanders (trái) và Joe Biden (phải).

“Tôi tin rằng đó sẽ là ‘Crazy’ Bernie Sanders và ‘Sleepy’ Joe Biden”, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 17-4 viết trên Twitter về hai nhân vật mà ông dự đoán sẽ trở thành đối thủ nặng kí tới từ đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử vào năm sau, theo Reuters.

Ngoài việc mỉa mai hai đối thủ là “Crazy” (kẻ khùng) và ‘Sleepy’ (kẻ mơ màng), ông Trump cũng cho rằng hai đại diện của đảng Dân chủ Mỹ sẽ là hai người giành nhau suất đại diện đảng Dân chủ để tranh cử cùng ông trong cuộc bầu cử 2020 để …“chống lại nền kinh tế tốt nhất trong lịch sử” của Mỹ do ông gây dựng.

Hiện ông Sanders (77 tuổi) đã xác nhận sẽ ra tranh cử thêm một lần nữa, còn ông Biden (76 tuổi) chưa chính thức tuyên bố ứng cử, dù liên tục úp mở về việc này.

Dự đoán của Tổng thống Trump được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ công kích ông Sanders về vấn đề tài chính của Thượng nghị sĩ này. Ông chủ Nhà Trắng cho rằng ông Sanders luôn luôn phàn nàn về chính sách cắt giảm thuế mà ông tiến hành.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ cũng nói rằng cựu Phó Tổng thống dưới thời Barack Obama là ông Biden cũng kiếm được cả “một gia tài” nhờ có chính sách của ông.

Ông Sanders sau đó đã lên Twitter đáp trả công kích của ông Trump, nói rằng Tổng thống Mỹ đang lo sợ  trước chiến dịch tranh cử của ông Sanders.

Theo Sputnik, hiện có hơn 10 ứng viên đảng Dân chủ đã tuyên bố sẽ tranh cử Tổng thống Mỹ trong kỳ bầu cử 2020. Theo kết quả thăm dò dư luận, ông Trump hiện nhận sự ủng hộ tuyệt đối của 43% dân số Mỹ.


Thiện Minh