Tổng thống Mỹ cho rằng cuộc gặp giữa con trai ông và một số luật sư người Nga là hoạt động hợp pháp. Ảnh Reuters 

Trong một bài trên Twitter vào sáng ngày 5-6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có nhận định trực tiếp về mục đích của cuộc gặp giữa con trai ông, Donald Trump Jr, và một số nhân vật người Nga tại tòa tháp Trump Tower. 

Cũng trong bài đăng trên Twitter, ông Trump đã thẳng thừng bác bỏ những cáo buộc của một số hãng tin như Washington Post hay CNN rằng việc con trai ông gặp gỡ những người Nga này có thể khiến anh này vướng vào vòng lao lý.

"Mấy hãng tin giả mạo (Fake news) đưa tin, thực sự chỉ là những thông tin bị thêu dệt thái quá, rằng tôi đang cực kỳ lo lắng về việc con trai tôi có một cuộc họp tại tháp Trump Tower. Cuộc họp này chỉ là để thu thập thông tin về đối thủ thôi, và điều đó hoàn toàn hợp pháp mà trong giới chính trị vẫn áp dụng suốt - và cuộc họp đó chẳng đem lại kết quả gì", ông Trump pháp biểu trên Twitter.

Đây là lần đầu tiên ông Trump thừa nhận cuộc gặp giữa con trai Donald Trump Jr. với nữ luật sư Nga Natalia Veselnitskaya tại tháp Trump năm 2016 nhằm mục đích lấy thông tin về bà Hillary Clinton, đối thủ của ông trong cuộc chạy đua tổng thống năm 2016. Veselnitskaya bị nghi là có nhiều liên hệ với Điện Kremlin.

Cuộc gặp này cũng là một trong những mục tiêu trong cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ do công tố viên đặc biệt Robert Mueller tiến hành.

Duy Tiến