Ông Trump tiếp tục vận động tranh cử sau khi nhiễm COVID-19. Ảnh AP. 

Theo AP, hàng ngàn người đã tham gia sự kiện này mà không đeo khẩu trang hay có biện pháp giãn cách xã hội nào.  

Mặc dù mới nhập viện cách đây không lâu, thông điệp của ông Trump về COVID-19 vẫn không hề thay đổi. “Dưới sự lãnh đạo của tôi, chúng ta sẽ có một loại vaccine an toàn và bình phục nhanh chóng mà không ai tin được”, ông Trump nhấn mạnh.

Sôi nổi và hào sảng, ông cảm ơn những người ủng hộ vì những lời chúc tốt đẹp của họ và tuyên bố ông không còn là nguồn lây nhiễm COVID-19 trong bối cảnh chiến dịch đang dần bước vào giai đoạn cuối. Ông Trump nhấn mạnh rằng, sau khi được cho dùng thuốc thử nghiệm và các phương pháp điều trị khác, ông ấy cảm thấy rất tuyệt và rất vui vì không còn phải lo lắng vì giờ ông đã “miễn dịch” với COVID-19.

Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ, cho biết rằng những người vừa hồi phục sau COVID-19 có khả năng miễn dịch trong một khoảng thời gian giới hạn, nhưng có những trường hợp bị tái nhiễm vài tuần hoặc vài tháng sau đó.

Tiếp tục với buổi vận động tranh cử, ông Trump chuyển sang chỉ trích phía đảng Dân chủ, đồng thời khẳng định rằng nếu ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sắp tới, “cuộc sống bình thường” sẽ quay trở lại, nền kinh tế Mỹ trong quý 3 năm nay sẽ “lập kỷ lục”.

Còn ba tuần nữa cuộc bầu cử Mỹ sẽ bắt đầu, ông Trump đang cố gắng thu hẹp khoảng cách với đối thủ trong cuộc thăm dò quốc gia. Florida là bang rất quan trọng đối với cơ hội tái đắc cử của ông. Hồi năm 2016, ông đã đánh bại đối thủ Hillary Clinton với cách biệt sít sao, hơn 112.000 phiếu bầu. Một số cuộc thăm dò gần đây cho thấy cuộc chạy đua sát nút tại tiểu bang này.

Sau sự kiện tại Sanford, Florida, ông Trump sẽ kín lịch tại Pennsylvania, Iowa, North Carolina và Wisconsin.

Duy Tiến