Reuters cho biết sự việc xảy ra chiều 14-8 (sáng 15-8 giờ Việt Nam) trong lúc lực lượng cảnh sát Philadelphia tiến hành truy bắt một nghi phạm buôn bán ma tuý ở khu dân cư Nicetown-Tiago.

Cảnh sát Philadelphia gần hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: ABCNews

Khi các sĩ quan cảnh sát bước vào toà nhà của nghi phạm, một tay súng nam bất ngờ nổ súng vào họ, làm ít nhất 6 người trúng đạn. Đại diện sở cảnh sát Philadelphia nói rằng nhưng người này đều được đưa tới bệnh viện và hiện đã qua cơn nguy kịch.

Tuy nhiên, nguồn tin cảnh sát tiết lộ ít nhất 2 cảnh sát vẫn đang mắc kẹt bên trong toà nhà cùng nghi phạm và có thể còn những đồng bọn khác của người này. Lực lượng cảnh sát bên ngoài được cho là đang nỗ lực đàm phán với kẻ nổ súng để yêu cầu hắn đầu hàng hoặc ít nhất là thả tự do cho các cảnh sát.

"Chúng tôi đang cố gắng để đưa họ ra ngoài một cách an toàn", người đứng đầu lực lượng cảnh sát Philadelphia Richard Ross nói. "Không có dấu hiệu nào cho thấy nghi phạm muốn đầu hàng... vẫn còn nhiều tiếng súng vang lên".

Trong khi đó, đài CNN cho biết rất nhiều tình tiết chưa rõ ràng nhưng ban đầu cảnh sát đã đến Nicetown-Tiago sau khi nhận được một cuộc gọi liên quan đến ma túy. Cục Rượu, thuốc lá, súng và chất nổ Mỹ (ATF) có mặt tại hiện trường để hỗ trợ cảnh sát.

Quân đội Mỹ được cho là cũng đã triển khai một chiếc xe bọc thép đến khu vực. Tổng thống Mỹ Donald Trump đang theo dõi diễn biến vụ nổ súng này qua truyền hình trực tiếp.

Cảnh sát đang yêu cầu máy bay trực thăng của các kênh tin tức tránh xa khu vực vì chúng cản trở hoạt động của cảnh sát.

Thiện Minh