Iran: Ngày 2/11, Phó Tổng thống đồng thời là giám đốc Tổ chức Năng lượng Nguyên tử Iran (IAEO), ông Ali Akbar Salehi, cho biết nước này đã bắt đầu thực thi thỏa thuận hạt nhân ký với Nhóm P5+1 hồi tháng 7, theo đó Tehran sẽ hạn chế các hoạt động hạt nhân của mình.

Ấn Độ: Ngày 2/11, tàu chiến INS Sahyadri của Hải quân Ấn Độ đã cập cảng Manila trong khuôn khổ chuyến thăm 3 ngày nhằm tăng cường giao lưu, trao đổi và hợp tác với Hải quân Philippines.

Trung Quốc: Ngày 2/11, chiếc máy bay đầu tiên được sản xuất theo sáng kiến của Chính phủ Trung Quốc nhằm cạnh tranh trong thị trường máy bay thương mại cỡ lớn đã được “trình làng” tại Thượng Hải.

Iraq: Ngày 2/11, Quốc hội Iraq đã bỏ phiếu thông qua quyết định cấm chính phủ phê duyệt những cải cách quan trọng mà không có sự chấp thuận của cơ quan lập pháp này.

Malaysia: Tổng thanh tra cảnh sát Hoàng gia Malaysia Khalid Abu Bakar ngày 2/11 cho biết đơn vị đặc nhiệm chống khủng bố của Cảnh sát Hoàng gia hôm 30/10 đã bắt giữ 8 nghi phạm được cho là liên quan tới nhóm cực đoan Tandzim Al Qaeda và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

28 triệu euro là số tiền mà Ủy ban châu Âu (EC) tuyên bố sẽ sử dụng để viện trợ nhân đạo, hỗ trợ những người Syria phải rời bỏ nhà cửa do xung đột đang sống tại các trung tâm tiếp nhận tị nạn ở Jordan.

Ngày 2/11, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ và Hàn Quốc đã đạt được thỏa thuận về một kế hoạch tác chiến chung nhằm đối phó với những mối đe dọa về tên lửa và hạt nhân từ CHDCND Triều Tiên.

Trần Linh